Quân đội Syria phản kích cuộc tấn công của quân khủng bố tại Aleppo

Ngày thứ hai liên tiếp quân đội Syria phản công lại cuộc tấn công quy mô lớn của nhóm khủng bố Jaish al-Fath gần nông trại Al-Mallah ở ngoại ô phía Bắc Aleppo.
Quân đội Syria phản kích lại cuộc tấn công của quân khủng bố tại tỉnh Aleppo
Quân đội Syria phản kích lại cuộc tấn công của quân khủng bố tại tỉnh Aleppo

Một sĩ quan của quân đội Syria tham gia trận đánh cho Sputnik biết, quân Hồi giáo đang bị tổn thất đáng kể. Vào hôm thứ Sáu (ngày 1/7) quân chính phủ đã phá hủy 4 xe tăng, 6 xe SUV chở súng máy hạng nặng, 5 xe SUV chở chiến binh, 3 bệ phóng tên lửa tự chế, 3 xe chiến đấu bộ binh và vài xe tải chở đạn dược của bọn khủng bố.

Trong quá trình giao tranh một số trụ sở hoạt động của quân khủng bố nằm gần nông trại Al-Mallah đã bị loại bỏ. Quân chính phủ đã chiếm lại một phần lãnh thổ Al-Mallah từ tay quân nổi dậy. Các cuộc tấn công của bọn khủng bố bắt đầu từ hôm thứ Tư (ngày 29/6) với sự tham gia của lực lượng lính đánh thuê nước ngoài đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, các quốc gia Ả Rập và các nước khác.

Phóng viên Sputnik báo cáo, hiện tại các trận chiến ác liệt vẫn diễn ra không ngừng. Có thể nghe rõ tiếng pháo nổ ngay trong thành phố Aleppo.

Kênh truyền hình Al-Mayadin của Lebanon hôm thứ Năm (1/7) dẫn một nguồn tin quân sự cho hay, trong vòng 24h phản kích lại sự tấn công ồ ạt của nhóm Jaish al-Fath gần nông trại Al-Mallah quân đội Syria đã tiêu diệt hơn 100 tay súng khủng bố. Cũng theo kênh truyền hình này trong vòng 24h phản kích tiếp theo số lượng chiến binh Hồi giáo bị tiêu diệt cũng tương đương như thế.

Theo Infonet