Quân đội Syria liên tiếp tập kích, diệt hàng loạt phiến quân

VietTimes -- Ngày 18.12.2016, quân đội Syria phối hợp chặt chẽ với lực lượng không quân Nga – Syria, tiếp tục các cuộc tấn công đánh vào phiến quân ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn cả nước, đánh thiệt hại nặng sinh lực và phương tiện chiến tranh của các tổ chức Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria.
Một khẩu đội pháo binh Syria đang chiến đấu trên sa mạc tỉnh Homs
Một khẩu đội pháo binh Syria đang chiến đấu trên sa mạc tỉnh Homs

Trên địa phận tỉnh Homs, lực lượng không quân Nga – Syria phá hủy bốn xe cơ giới và hai khẩu pháo hạng nặng của IS trong cuộc không kích đánh phá các địa điểm tập trung quân, các tuyến đường cơ động của IS trên sa mạc ngoại ô thành phố cổ Palmyra trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Không quân Syria đã thực hiện nhiều cuộc tập kích đường không đánh vào các địa điểm tập trung quân, các trận địa của IS phía đông thành phố Palmyra, phía bắc khu dân cư Abu Kalla Dam trên vùng nông thôn tỉnh Homs, tiêu diệt nhiều chiến binh, làm bị thương một số lượng lớn các phần tử IS, phá hủy hai xe tăng, hai chiếc xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng, hai pháo tự hành Gvozdhika.

Trong tỉnh Sweida và Daraa, các đơn vị quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của nhóm Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra, Al Qaeda Syria) liên minh với các tổ chức Hồi giáo cực đoan khác trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa, khi các nhóm thánh chiến này tổ chức đánh vào các ngôi làng trên hướng sân bay al-Tha'ala, có vị trí địa lý trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Sweida.

Trong trận đánh này, một đơn vị trinh sát quân đội Syria đã theo dõi cuộc hành quân của nhóm khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham, di chuyển từ làng Um Walad tại vùng nông thôn phía tây tỉnh Daraahướng về phía sân bay quân sự al-Tha'ala.

Lực lượng không quân và pháo binh quân đội Syria, lựa chon thời điểm các nhóm khủng bố tập trung binh lực, đã tiến hành tập kích chính xác vào đội hình cơ động của các nhóm khủng bố, tiêu diệt hầu hết nhóm chiến binh này, phá hủy vũ khí trang bị và xe cơ giới đi cùng.

Trong khu vực dân cư phía đông bắc thành phố Daraa, một đơn vị quân đội tập kích hỏa lực chính xác vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, đang co cụm trên hướng bắc cầu al-Gharyia, tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng thánh chiến và phá hủy công sự chiến đấu.

Trong quận Daraa al-Balad, không quân Syria tiến hành nhiều vụ không kích ác liệt, phá hủy các trận địa phòng ngự vững chắc, xe cơ giới của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến, diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiển trên khu phố al-Bajabjeh, khu phố al-Sad và trại al-Nazihin.

Những trận chiến đẹp của quân đội Syria trên các chiến trường ngày 18.12.2016. video Alalam

NT