Quân đội Syria giành lại 50 khu dân cư

Theo nguồn tin từ lực lượng dân quân: “Chim ưng sa mạc” dưới sự yểm trợ của không quân Nga, Quân đội Syria phối hợp với lực lượng dân quân đã giành lại được 50 khu dân cư ở phía Đông Nam tỉnh Aleppo.
Quân đội Syria giành lại 50 khu dân cư

Chiều 26.10. Quân đội đã tiến mạnh về hướng tỉnh Idlib. Đầy lùi và giành được khoảng 120 km2 – 50 ngôi làng. Một số người dân ở Lyudekha và Haddadin đã quay trở về nhà và thu dọn đống đổ nát hoang tàn của chiến tranh. Chiến binh dân quân kể lại với Ria.Novosti.

Tham gia cùng với lực lượng quân đội trong chiến đấu là lực lượng dân quân “Chim ưng sa mạc” và Vệ binh cộng hòa.

Cuộc tiến công vào tỉnh Idlib, bị lực lượng khủng bố chiếm giữ hoàn toàn được bắt đầu từ phía Bắc của Hama. Từ hướng này, quân đội Syria, đã chiếm giữ được một số ngôi làng của tỉnh. Trên hướng Tây Bắc của Idlib đang diễn ra các trận chiến dành lại thành phố Salma thuộc Latakia và dãy núi Jib al-Ahmar.

Trên phía Bắc tỉnh Latakia, theo nguồn tin từ quân đội Syria, các chiến binh thuộc tổ chức “Jabhad en Nursa” và “"Junud Kaukaz" thường xuyên nhận được vũ khí trang bị, cơ sở vật chất từ phía lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, hàng nghìn chiến binh đánh thuê nước ngoài cũng vượt biên giới vào Syria.

Quân đội Syria bắt đầu tấn công lên phía Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc đất nước. Bộ tư lệnh quân đội Syria quyết định đẩy mạnh tấn công sau khi không quân Nga không kích tiêu diệt các sở chỉ huy của lực lượng khủng bố, kho tàng đạn dược, các nhà máy công xưởng bí mật sản xuất vũ khí nổ tự chế và trại huấn luyện của khủng bố.

Lực lượng dân quân “Chim ưng sa mạc” được hình thành vào khởi đầu cuộc chiến do sĩ quan Mohammed Jaber đã giải ngũ thành lập. Quân số có khoảng từ 4-5 nghìn người được hình thành từ tất cả các chiến binh có nghề nghiệp khác nhau và có nguồn gốc từ các tỉnh. Khu vực tác chiến chủ yếu tập trung ở phía Bắc tỉnh Homs và khu vực thành phố Palmira. Sau khi thành phố bị lực lượng khủng bố chiếm giữ, lực lượng này bị đẩy bật lên phía bắc của tỉnh Latakia. Mọi hoạt động của lực lượng dân quân này đều phối hợp với quân đội Syria 

Theo QPAN