Quân đội Syria giành lại 50 khu dân cư

Theo nguồn tin từ lực lượng dân quân: “Chim ưng sa mạc” dưới sự yểm trợ của không quân Nga, Quân đội Syria phối hợp với lực lượng dân quân đã giành lại được 50 khu dân cư ở phía Đông Nam tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria giành lại 50 khu dân cư

Chiều 26.10. Quân đội đã tiến mạnh về hướng tỉnh Idlib. Đầy lùi và giành được khoảng 120 km2 – 50 ngôi làng. Một số người dân ở Lyudekha và Haddadin đã quay trở về nhà và thu dọn đống đổ nát hoang tàn của chiến tranh. Chiến binh dân quân kể lại với Ria.Novosti.

Tham gia cùng với lực lượng quân đội trong chiến đấu là lực lượng dân quân “Chim ưng sa mạc” và Vệ binh cộng hòa.

Cuộc tiến công vào tỉnh Idlib, bị lực lượng khủng bố chiếm giữ hoàn toàn được bắt đầu từ phía Bắc của Hama. Từ hướng này, quân đội Syria, đã chiếm giữ được một số ngôi làng của tỉnh. Trên hướng Tây Bắc của Idlib đang diễn ra các trận chiến dành lại thành phố Salma thuộc Latakia và dãy núi Jib al-Ahmar.

Trên phía Bắc tỉnh Latakia, theo nguồn tin từ quân đội Syria, các chiến binh thuộc tổ chức “Jabhad en Nursa” và “"Junud Kaukaz" thường xuyên nhận được vũ khí trang bị, cơ sở vật chất từ phía lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, hàng nghìn chiến binh đánh thuê nước ngoài cũng vượt biên giới vào Syria.

Quân đội Syria bắt đầu tấn công lên phía Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc đất nước. Bộ tư lệnh quân đội Syria quyết định đẩy mạnh tấn công sau khi không quân Nga không kích tiêu diệt các sở chỉ huy của lực lượng khủng bố, kho tàng đạn dược, các nhà máy công xưởng bí mật sản xuất vũ khí nổ tự chế và trại huấn luyện của khủng bố.

Lực lượng dân quân “Chim ưng sa mạc” được hình thành vào khởi đầu cuộc chiến do sĩ quan Mohammed Jaber đã giải ngũ thành lập. Quân số có khoảng từ 4-5 nghìn người được hình thành từ tất cả các chiến binh có nghề nghiệp khác nhau và có nguồn gốc từ các tỉnh. Khu vực tác chiến chủ yếu tập trung ở phía Bắc tỉnh Homs và khu vực thành phố Palmira. Sau khi thành phố bị lực lượng khủng bố chiếm giữ, lực lượng này bị đẩy bật lên phía bắc của tỉnh Latakia. Mọi hoạt động của lực lượng dân quân này đều phối hợp với quân đội Syria 

Theo QPAN

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.