Quân đội Syria dồn binh lực tấn công phiến quân ở ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 01.11.2016, một số lượng lớn binh sĩ quân đội Syria được triển khai ở Đông Ghouta, chuẩn bị cho cuộc tấn công lớn của quân đội Syria đánh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Jeish al-Islam thành phố Douma và thị trấn Harasta thuộc tỉnh Damascus.
Lực lượng quân tăng cường của quân đội Syria đến Đông Ghouta
Lực lượng quân tăng cường của quân đội Syria đến Đông Ghouta

“Chiến dịch quân sự quy mô lớn của quân đội Syria sắp được tiến hành trong khu vực Đông Ghouta, từ nhiều hướng đánh vào thành phố Douma, sẽ diễn ra trong vài tuần tới", một sĩ quan quân đội Syria trả lời phỏng vấn hãng Alamar cho biết. Ông còn nói đã có hàng nghìn binh sĩ quân đội Syria đến Đông Ghouta tham gia chiến dịch này.

Bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng, lực lượng Jeish al-Islam đánh chiếm lại được thị trấn Meida'ani, sĩ quan chỉ huy chiến trường khẳng định các binh sĩ quân đội Syria hiện đang chiến đấu trong thị trấn Meida'ani, nỗ lực truy quét các tay súng cực đoan từ nhà này sang nhà khác. Các đơn vị quân đội Syria đang tiến công trên hướng phía tây thị trấn Meida'ani. 

Quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công trên vùng miền Đông Damascus, giải phóng được thị trấn chiến lược al-Meida'ani ngày 30.11.2016.

Các binh sĩ quân đội Syria giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jeish al-Islam trong thị trấn al-Meida'ani, sau khi lực lượng không quân Syria dội bom ác liệt vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta và đánh chiếm hoàn toàn thị trấn.

Giành được các làng Hawsh Nasri, Hawsh Farah, đồi Tal  Kurdi và Tal Sawan trong khu vực Đông Ghouta, quân đội Syria tiêu diệt nhiều phần tử thánh chiến, làm suy yếu khả năng phản kích của các nhóm khủng bố trong khu vực này.

Các đơn vị quân đội Syria đang nỗ lực tấn công nhằm kiểm soát thị trấn al-Reihan và Shifouniyeh tiến sát đến thủ phủ tự xưng của Jeish Al-Islam thành phố Douma.

Quân đội Syria tiến công mãnh liệt trên vùng Đông Ghouta

NT