Quân đội Syria dồn binh giải quyết chiến trường Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 08.09.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông Hezbollah cho biết, quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện chiếm được cao điểm Allush trong khu nghĩa trang thành phố Deir Ezzor và chiếm được các vị trí Jalil và Milad xung quanh địa bàn then chốt này.

Bản đồ quân đội Syria tiến công về hướng thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Bản đồ quân đội Syria tiến công về hướng thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Trong cuộc tấn công, quân đội Syria phá hủy 6 xe bán tải gắn súng may, một xe BMP-1 của IS bằng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM.

Lực lượng không quân Syria, tham gia vào cuộc tấn công phá hủy 2 xe tăng IS trên đồi al-Buruk phía tây căn cứ lữ đoàn pháo binh 137. Các cuộc không kích của không quân Syria cũng tiêu diệt 8 tay súng IS trong khu nghĩa trang.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Syria khẳng định, các lực lượng vũ trang Syria giải phóng được làng al-Shula trên đường cao tốc al-Sukhnah-Deir Ezzor. Lực lượng công binh Syria bắt đầu rà phá bom mìn, vũ khí nổ tự chế do IS gài đặt trong làng và trên tuyến đường cao tốc.

Có thể trong thời gian sắp tới, quân đội Syria sẽ mở rộng hành lang an ninh dọc đường cao tốc al-Sukhnah-Deir Ezzor. Sau đó tuyến đường này sẽ được mở cho các đoàn xe dân sự, do IS vẫn đang chiếm giữ nhiều vị trí phía nam và tuyến đường vẫn nằm trong tầm tấn công hỏa lực của IS.

Các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là trung đoàn Vệ binh Cộng hòa tiến công theo hướng đông bắc từ al-Shula tới trạm kiểm soát Maliha, hiện đang cách căn cứ lữ đoàn 137 khoảng 10 km.

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông của IS cho biết, các tay súng khủng bố IS phá hủy một xe BMP-1, 1 xe tăng và 1 khẩu pháo của quân đội Syria ngoại vi làng al-Shula bằng ATGM. Trên chiến trường tỉnh Homs, IS cũng sử dụng tên lửa chống tăng phá hủy một xe T-55 của quân đội Syria, gần làng Humaymah.

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa tấn công theo tuyến đường M20 đến Deir Ezzor - video ANNA News
Cuộc chiến sinh tử trên chiến trường tỉnh Homs - IS phá hủy một xe tăng T-55 của quân đội Syria - video Amaq
NT