Quân đội Syria dội lửa hủy diệt trận địa IS ở nam Damascus

VietTimes -- Ngày 26.04.2018, quân đội Syria chủ công là sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện Palestine và lực lượng NDF tiến công đánh chiếm khu phố Al-Mazniyah thuộc quận Al –Qadam thuộc miền nam Damascus từ các tay súng IS.
Xe tăng quân đội Syria tấn công quận Trại tị nạn  Yarmouk. anh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria tấn công quận Trại tị nạn Yarmouk. anh minh họa Masdar News

Khu phố này thuộc  phần phía bắc quận Al-Qadam là một trong những khu dân cư phòng ngự vững chắc nhất của IS. Trong suốt 3 ngày qua, các đơn vị quân đội Syria giao chiến ác liệt với các tay súng liều chết IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương ủng hộ chính quyền Syria cho biết, quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine đánh chiếm hoàn toàn khu phố Al-Mazniyah. Nhưng Al-Masdar News vẫn chưa thể xác minh được những tuyên bố này.

Theo các truyền thông địa phương, trận địa IS đã bị phá hủy hoàn toàn do sư đoàn cơ giới số 4 đã dốc toàn lực pháo kích và tên lửa vào địa bàn.

Theo một nguồn tin quân sự tại Damascus, quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine đã chiếm được một số địa bàn trong quận  Hajar Al-Aswad, nhưng chưa thể đánh chiếm được toàn bộ khu phố do vướng nhà cao tầng và mật độ dân cư lớn.

Các trận chiến nhằm giải phóng các quận phía nam Damascus đã kéo dài suốt 3 ngày qua. Quân đội Syria tổ chức tấn công vào quận Hajar Al-Aswad, diệt và loại khỏi  vòng chiến đấu hàng chục tay súng IS. Nhưng tốc độ tiến công khá chậm do có quá nhiều dân cư trong khu vực giao tranh. Tình huống ngày càng trở lên phức tạp do các tay súng IS chiều chết đánh trả cuộc tấn công của quân đội Syria.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công các quận phía nam Damascus. Video Alalam
QA