Quân đội Syria diệt 70 tay súng IS trong ngày đầu trận chiến Deir ezZor (video)

VietTimes -- Ngày 14.01.2017, IS tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào thành phố Deir Ezzor, tấn công một số khu vực phòng ngự của quân đội Syria trong và xung quanh thành phố này.

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở Deir ezZor

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở Deir ezZor

IS bắt đầu trận chiến quy mô lớn bằng hàng loạt các đòn tấn công đánh vào các huyện Al-Baghiliyah và Al-Rashidiyah thuộc thành phố Deir Ezzor. Các tay súng IS giao chiến ác liệt với lữ đoàn 123 quân đội Syria.

Ngay sau khi cuộc tấn công vào thành phố bắt đầu, IS tiến hành cuộc tấn công dữ dội khác đánh vào căn cứ không quân Deir Ezzor, tập kích mãnh liệt vành đai phía đông căn cứ quân sự chiến lược này trước khi một nhóm chiến binh khác chuyển hướng tấn công vào thung lũng trong dãy núi Thardeh và vòng cung Panorama.

Chiến quả đầu tiên trong cuộc tấn công quy mô lớn này là đánh chiếm được làng Al-Jafra và nghĩa trang thành phố Deir Ezzor. Nhưng ngay sau đó quân đội Syria tiến hành trận đánh phản công nhanh, giành lại toàn bộ các địa bàn này.

Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự tại Deir ez Zor cho biết, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 70 tay súng IS trong ngày đầu tiên của cuộc tấn công này, phía các lực lượng vũ trang Syria có 19 người thiệt mạng trong chiến đấu và hơn 30 người bị thương.

IS dự kiến sẽ khởi động giai đoạn thứ hai cuộc tấn công quy mô lớn này trong vài giờ tới, quyết tâm đánh chiếm các trận địa phòng ngự của quân đội Syria.

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công quy mô lớn của IS vào Deir ez Zor

NT