Quân đội Syria đè bẹp IS, đánh chiếm mỏ khí đốt tại Homs (video)

VietTimes -- Ngày 09.07.2017, Bộ Quốc phòng Syria công bố video, ghi lại cảnh các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và Liwaa Fatemiyoun, giải phóng phần lớn mỏ khí đốt Al-Hayl trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Quân đội Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công về hướng Deir Ezzorr

Quân đội Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công về hướng Deir Ezzorr

Truyền thông Bộ Quốc phòng Syria đã quay video này vào ngày 08.07.2017, khi Quân đoàn tình nguyện số 5 và lực lượng quân tình nguyện đập tan hệ thống phòng thủ của IS trong khu mỏ khí gas Al-Hayl.

Cùng với hoạt động chiến đấu tiến công của quân đội Syria, video ghi lại hoạt động của máy bay ném bom Syria, dội hỏa lực yểm trợ quân đội Syria tấn công vào chiến tuyến của IS.

Quân đội Syria đã giải phóng được phần lớn diện tích khu mỏ khí gas. Nhưng IS vẫn cố thủ trên một phần nhỏ diện tích của căn cứ này, chống trả các đợt tấn công của quân đội Syria, ngăn cản hướng tiến công về tới thị trấn Sukhnah.

Thị trấn Al- Sukhnah là thành trì cuối cùng của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs. Đây cũng là cứ điểm vững chắc ngăn chặn quân đội Syria tiến công theo đường cao tốc đến thành phố Deir Ezzor.

Quân đội Syria tấn công khu mỏ khí gas Al-Hayl dưới sự yểm trợ hỏa lực của không quân Syria và Nga
NT