Quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công trên hướng thành phố Al-Bab, Aleppo

VietTimes -- Ngày 24.01.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger, tiếp tục cuộc tấn công liên tục trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, giải phóng nhiều làng mạc và thị trấn đã bị IS chiếm đóng trong nhiều năm qua.

Bản đồ chiến sự phía đông thành phố Aleppo

Bản đồ chiến sự phía đông thành phố Aleppo

Quân đội Syria đã giải phóng các thị trấn Um Amd, Tal Rahal, Sarbs và Housamia trong 24 giờ qua. Trong cuộc tấn công ngày 24.01.2017 quân đội Syria tiêu diệt 20 tay súng IS. Các đơn vị lực lượng Tiger hướng mũi nhọn tấn công vào thị trấn chiến lược Maduona nằm trên tuyến đường bộ sóng song (M4 và N212) đến thành phố al-Bab.

Quân đội Syria sẽ tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm thị trấn Maduona, mở rộng khu vực giải phóng trên đường cao tốc M4 và N212 về hướng bắc, chuẩn bị cho cuộc tấn công về thành phố al-Bab, nếu thực sự thành phố này là mục tiêu của cuộc tấn công liên tục này.

Quân đội Syria đã tiến đến gần sát thành phố al-Bab, các đơn vị quân đội Syria cũng tiến sát đến chiến tuyến của liên minh lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan do Ankara hậu thuẫn.

Nhiều khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kiểm soát và kiềm chế lực lượng Hồi giáo cực đoan (nhóm chiến binh thánh chiến Quân đội Syria tự do FSA và Ahrar al-Sham) không tấn công quân đội Syria, khi các lực lượng này tiến hành cuộc tấn công vào thành phố chiến lược al-Bab.

Nếu tình huống này diễn ra, thì đây chính là dấu hiệu cho thấy, một liên minh chống khủng bố mới Moscow-Tehran-Ankara-Damascus đã hình thành .

Quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công trên hướng thành phố Al-Bab, Aleppo ảnh 1
Quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công trên hướng thành phố Al-Bab, Aleppo ảnh 2
Quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công trên hướng thành phố Al-Bab, Aleppo ảnh 3
Quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công trên hướng thành phố Al-Bab, Aleppo ảnh 4 Khu vực chiến trường phức tạp hướng thành phố Al-Bab, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers đang trên đường tiến công trên vùng nông thôn phía đông Aleppo
Quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công trên hướng thành phố Al-Bab, Aleppo ảnh 5 Bản đồ khu vực chiến sự phía đông Aleppo

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.