Quân đội Syria đập tan IS tấn công lớn tại Deir Ezzor

VIetTimes -- Ngày 28.03.2018, lực lượng khủng bố IS lợi dụng cơn bão cát đang lan rộng trên sa mạc miền đông Syria, bất ngờ tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria ở tỉnh Deir Ezzor, gần thành phố chiến lược Al-Mayadeen.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Sau khi đòn tấn công bằng xe bom VBIED thất bại do các binh sĩ Syria kịp thời phá hủy, IS liên tục tiến hành cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên vùng ngoại ô phía tây nam thị trấn thành phố Al-Mayadeen.

Nhưng rõ ràng chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria hiện nay đã khác rất nhiều, phối hợp cùng với lực lượng quân tình nguyện từ Hezbollah và Liwaa Al-Quds, các đơn vị vũ trang Syria bẻ gãy các cuộc tấn công của IS, giết và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố trong cuộc tấn công này.

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự ở Damascus cho biết, thời tiết quá xấu khiến cho không quân Syria và Nga không thể cất cánh. Chính điều này cho phép IS chuẩn bị cho một đợt tấn công khác vào phía tây nam của Al-Mayadeen, quyết tâm làm sụp đổ chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria ở thung lũng sông Euphrater.

Binh sĩ quân đội Syria phòng ngự trên chiến trường Deir Ezzor - video quân đội Syria
QA