Quân đội Syria đập tan địch, chiếm cứ điểm phiến quân ở Hama

ViietTimes -- Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là quân đoàn tình nguyện số 5 tiến thẳng qua sông Orontes phía nam làng Zalaqiyat. Quân đội Syria giao chiến ác liệt với lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria, đập tan mọi nỗ lực kháng cự và tiến vào làng.
Một nhóm binh sĩ Syria chuẩn bị tấn công
Một nhóm binh sĩ Syria chuẩn bị tấn công

Ngay sau đó ít lâu, nhóm HTS tuyên bố phản kích đánh chiếm lại những địa bàn đã bị quân đội Syria đánh chiếm, Al-Masdar News không thể kiểm chứng được các tuyên bố này. Giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra suốt đêm trong làng Zalaqiyat.

Làng Zalaqiyat nằm ở phía bắc thị trấn Halfaya trong khu vực tây bắc thành phố Hama. Cuộc tấn công được các máy bay chiến đấu của không quân Syria phối hợp với lực lượng pháo binh yểm trợ, phong tỏa chia cắt các tuyến đường tiếp vận liên kết với các thị trấn vành đai Lataminah, Markebeh và Al-Zakah. Quân đội Syria chủ yếu sử dụng tên lửa Grad tấn công hỏa lực. Lực lượng không quân Nga theo thỏa thuận hòa binh từ ngày 01.05.2017 không tiến hành không kích vào các khu vực an toàn.

Khu vực diễn ra chiến sự nằm trong vùng giáp ranh Hama - Idlib. Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) được coi là chi nhánh của Al-Qaeda ở Syria và là mục tiêu khủng bố hợp pháp cho các cuộc tấn công. Trận đánh này không nằm trong các quy định “cấm” của thỏa thuận và tuân thủ kết quả cuộc đàm phán ở Astana.

Quân đội Syria pháo kích ác liệt ngôi làng Zalaqiyat. trên vùng nông thôn miền bắc Syria

NT