Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của IS cắt tiếp vận Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 14.05.2017, lúng túng trước các cuộc tấn công của quân đội Syria, IS lại tiến hành cuộc tấn công nhằm cắt đứt đường tiếp vận của chính quyền Syria đến Aleppo, đánh vào các trạm kiểm soát của quân đội Syria trong thung lũng Al-Azib gần đường quốc lộ Ithriya-Khanasser.
IS tấn công tuyến đường tiếp vận đến Aleppo
IS tấn công tuyến đường tiếp vận đến Aleppo

IS bắt đầu cuộc tấn công bằng hàng loạt cuộc đột kích đồng thời vào các trạm kiểm soát của quân đội Syria trong thung lũng Al-Azib. Giao chiến diễn ra ác liệt trong nhiều giờ liên tiếp.

Mặc dù tiến hành liên tiếp nhiều đợt tấn công, nhưng do binh lực quá mỏng, các tay súng IS thất bại trong trong cuộc tấn công đánh chiếm các vị trí của quân đội Syria trong thung lũng Al-Azib phía đông nam thành phố Aleppo. Không giành được bất cứ kết quả nào, IS rút lui vào sáng sớm ngày 15.05.2017, tránh bị lực lượng tiếp viện của quân đội Syria tiêu diệt.

Cuộc tấn công này là trận đánh thứ 2 trong bốn ngày qua mà lực lượng khủng bố IS cố gắng cắt đứt tuyến đường tiếp vận đến tỉnh Aleppo. Kế hoạch giải cứu chiến trường phía đông thành phố Aleppo thất bại chủ yếu do thiếu binh lực và vũ khí hạng nặng. 

Xe tăng quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS trên đường quốc lộ thriya-Khanasser đến Aleppo

NT