Quân đội Syria đánh lui cuộc tấn công của IS, Deir Ezzor vẫn nguy ngập

VietTimes -- Đêm ngày 08 rạng ngày 09.06.2017, các chiến binh IS tiếp tục tấn công hệ thống phòng ngự và các hỏa điểm của quân đội Syria quanh vòng xoay Panorama phía tây thành phố Deir Ezzor.

Tướng Issam Zahreddien, chỉ huy lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

Tướng Issam Zahreddien, chỉ huy lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

Giao chiến diễn ra ác liệt, kéo dài suốt đêm sang rạng sáng ngày 09.06.2017, quân đội Syria đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của IS và giữ vững được trận địa phòng ngự.

Các đơn vị vũ trang Syria tiêu diệt khoảng 20 tay súng IS trong cuộc chiến, nhiều chiến binh IS nằm lại trên bãi chiến trường. Các binh sĩ quân đội Syria thu hồi 5 thi thể IS, thu vũ khí chuyển giao cho lực lượng chiến binh bộ lạc ủng hộ chính quyền Syria.

Tham gia vào trận chiến bảo vệ thành phố, các đơn vị pháo binh quân đội Syria bắn phá ác liệt các trận địa của IS trên núi Thardah, làng Al-Baghiliyah, thị trấn Al-Janenah và khu phố Al-Arfi, phá hủy một bệnh viện tạm thời và trung tâm chỉ huy của IS.

Lực lượng không quân Nga và Syria hoạt động mạnh mẽ trên chiến trường Deir Ezzor, không kích dữ dội các tuyến đường tiếp vận binh lực, các địa điểm tập trung binh lực, các hỏa điểm bắn tỉa và các trận địa súng cối.

Mặc dù đẩy lùi được cuộc tấn công, nhưng trên khu vực chiến trường vòng xoay Panorama, IS vẫn có ưu thế tấn công trong khi các đơn vị quân đội phòng ngự trong khu vực thiếu tăng thiết giáp, không có khả năng đánh chiếm lại khu trang trại Panorama, trường học Panorama và đồi SyriaTell, ba địa bàn quan trọng mà IS đánh chiếm trong tuần qua.

Quân đội Syria tiếp tục chống trả quyết liệt IS trên chiến trường Deir Ezzor - Press TV

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm