Quân đội Syria đánh dập đầu khủng bố, Israel lại không kích yểm trợ thánh chiến

VietTimes -- Đêm ngày 28.06.2017, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trên cao nguyên Golan đánh vào chiến tuyến phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hayat Tahrir Al-Sham (HTS) trên hướng làng Al-Hamidiyah và Al-Samdaniyah Al-Gharbiyah.

Không quân Israel (ảnh minh họa)

Không quân Israel (ảnh minh họa)

Các đơn vị quân đội Syria triển khai tấn công từ làng Al-Samdaniyah Al-Sharqiyah và thị trấn Al-Ba'ath, nhanh chóng đánh chiếm được các địa bàn mà lực lượng HTS Al- Qaeda Syria tấn chiếm được trong 6 ngày qua, đồng thời tấn công vào các địa bàn mà các nhóm phiến quân đang chiếm giữ.

Nhưng khi trận đánh đang phát triển mở rộng, các đơn vị quân đội Syria bị một phi đội máy bay chiến đấu của Israel tập kích vào đội hình trên hướng làng Al-Samdaniyah Al-Sharqiyah, khiến các binh sĩ Syria phải dừng cuộc tấn công và rút lui để tránh thương vong.

Phát ngôn viên của Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) tuyên bố, cuộc không kích là đòn đáp trả cuộc pháo kích bằng đạn súng cối vào khu vực mà quân đội Israel đang kiểm soát trên cao nguyên Golan. Đại diện quân đội Syria đã bác bỏ những cáo buộc này.

Cuộc không kích của không quân Israel là lần thứ 4 trong 6 ngày liên tiếp đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên cao nguyên Golan, công khai ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến – tổ chức khủng bố Hayat Tahrir Al-Sham (al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh thánh chiến liên kết với khủng bố Quân đội Syria tự do.

Trong tình huống bất khả kháng, quân đội Syria không thể phản ứng trước đòn tấn công của Israel. Chính vì vậy Tel Aviv đã lợi dụng điều này để hỗ trợ các nhóm thánh chiến tấn chiếm lãnh thổ Syria, nhằm mục đích chiếm nốt 30% diện tích còn lại của cao nguyên. 

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm