Quân đội Syria đại phá “pháo đài” thánh chiến ở Đông Ghouta chỉ sau hơn 24 giờ chiến đấu

VietTimes -- Ngày 07-08.04.2018, các lực lượng vũ trang Syria chủ lực là sư đoàn Tiger, lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa số 104,105 và 106, lữ đoàn quân tình nguyện Palestine Al-Quds Palestine (Liwa al-Quds) triển khai cuộc tấn công mạnh mẽ đánh vào lực lượng chiến binh Jaysh al-Islam trong thành phố Douma ở Đông Ghouta.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News

Cuộc tấn công của quân đội Syria được tiến hành trên 3 hướng tây, nam và đông nhằm vào thành phố Douma với xe tăng, thiết giáp và bộ binh cơ giới đi cùng, dưới sự yểm trợ của không quân. Trong đó có cả máy bay không người lái và lực lượng pháo binh hùng hậu của quân đội Syria, đánh phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Ả rập Xê út tài trợ.

Sáng ngày 08.04,2018, các thủ lĩnh nhóm chiến binh Hồi giáo Jaysh al- Islam (Quân đội Hồi giáo) trong thành phố Douma đề xuất với chính quyền Syria ngừng bắn và tiếp tục đàm phán hòa bình, chấp nhận thỏa thuận đầu hàng.

Jaysh al- Islam phải khẩn cấp yêu cầu ngừng bắn vì sau cuộc tấn công đêm ngày 07.04.2018, lực lượng Tiger đã đánh sụp đổ tuyến phòng ngự vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Chỉ đến chiều, xe tăng và bộ binh Tiger đã tiến vào trung tâm thành phố.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa cũng rửa được hận nhiều lần thất bại, tổ chức đánh chiếm hoàn toàn thị trấn Ar-Rayhan thuộc ngoại ô thành phố Douma. Con đường tiến công vào trung tâm thành phố hoàn toàn rộng mở. Kết quả này sẽ dẫn đến việc nếu nhóm Hồi giáo cực đoan chống cự, hàng nghìn tay súng Jaysh al- Islam sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tổng quan cuộc tấn công của quân đội Syria vào thành phố Douma, Đông Ghouta, ngoại ô Damascus - Video R & Ụ
NT