Quân đội Syria chuẩn bị chiến dịch tấn công IS ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 10.01.2017, Quân đội Syria bắt đầu chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, một phần do chiến dịch trong nội thị thành phố đã thu hút hầu hết binh lực thiện chiến của lực lượng vũ trang Syria trong nửa cuối năm 2016.

Bản đồ tình hình chiến sự khu vực đông Aleppo

Bản đồ tình hình chiến sự khu vực đông Aleppo

Khi các quận phía đông thành phố Aleppo đã hoàn toàn giải phóng, quân đội Syria có được hàng nghìn binh sĩ thiện chiến đóng quân trong địa phận thành phố Aleppo, sẵn sàng cho một chiến dịch tấn công lớn.

Theo kế hoạch tác chiến, chiến trường miền Nam Aleppo có sự tham gia rất lớn của lực lượng Hezbollah và quân tình nguyện Iraq, nhưng chiến trường vùng nông thôn phía đông Aleppo, chủ lực tấn công sẽ chỉ là quân đội Syria cùng với sự tham gia của các cố vấn quân sự Nga.

Điểm quan trọng then chốt là mục tiêu tác chiến và hướng tấn công chính.

Những thông tin mà Al-Masdar nhận được cho biết, trong địa bàn khu vực sân bay quân sự Kuweires hiện đang tập trung một số lượng lớn binh sĩ quân đội Syria, nhưng kế hoạch tác chiến vẫn chưa được công bố.

Nhiều nguồn tin địa phương cho rằng Deir Hafer hiện đang là mục tiêu chính của Quân đội Syria, nhưng không quân Syria và Nga đang triển khai các cuộc không kích ác liệt vào thành phố Al-Bab.

Cùng với những thất bại của lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ, có thể Bộ tư lệnh quân đội Syria sẽ tận dụng lợi thế này và triển khai cuộc tấn công về hướng bắc của thành phố này.

Một điều chắc chắn, quân đội Syria sẽ tiến hành cuộc tấn công đánh vào các vùng, đang tạm bị chiếm bởi IS và mở rộng vùng giải phóng xung quanh sân bay quân sự Kuweries.

NT