Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công đầu tiên của Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Quneitra

VietTimes --  Ngày 18.07.2016, sư đoàn 7 Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đánh lùi một cuộc tấn công của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) trên thị trấn Sa'sa phía nam tỉnh Quneitra.
Bản đồ tình hình chiến sự phía nam tỉnh Quneitra
Bản đồ tình hình chiến sự phía nam tỉnh Quneitra

Các đơn vị pháo binh quân đội Syria đóng vai trò then chốt ngăn chặn các lực lượng tấn công.

Cuộc tấn công thánh chiến diễn ra sau khi có lời kêu gọi các nhóm Hồi giáo cực đoan miền Nam Syria thánh chiến. Tổ chức Al-Qaeda và các chi nhánh của tổ chức này ở Syria phát đi lời kêu gọi này,  sau đó những kẻ hoạt động chính trị và các nhà báo ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan bên ngoài Syria đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Lời kêu gọi thúc đẩy hành động ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan xung quanh Aleppo, bị đánh thiệt hại năng nề và không có khả năng thay đổi tình hình chiến trường miền Bắc Syria, lời kêu gọi này cũng liên quan đến việc lực lượng vũ trang Syria tiến công hiệu quả trên vùng ngoại ô Damascus.

Trong vài tuần tới,  sẽ rõ ràng lực lượng nào, tổ chức nào đi theo lời hiệu triệu thành chiến này, hơn thế nữa tình hình tương đối yên tĩnh ở khu vực này sẽ trở thành bão lửa.

QA