Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS ở Deir ez Zor

VietTimes -- Ngày 22.10.2016, Một số lượng không nhỏ chiến binh IS đã kịp thời đến được Deir ez Zor, ngay lập tức IS tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn tại sân bay quân sự Deir Ezzor, đánh mạnh vào cửa ngõ phía đông của sân bay quân sự chiến lược này.
Binh sĩ Syria trên chiến trường Deir ez Zor
Binh sĩ Syria trên chiến trường Deir ez Zor

IS bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn cường tập ồ ạt vào chiến tuyến phòng thủ quân đội Syria trên hướng. Cuộc đọ súng dữ dội diễn ra liên tiếp trong khoảng 2 giờ, quân lực của IS trong đợt tấn công này có số lượng lớn và vũ khí trang bị tốt hơn.

Ngay khi cuộc tấn công đang diễn ra ác liệt trên hướng đông sân bay quân sự Deir Ezzor, một lực lượng IS khác tấn công dữ dội tuyến phòng thủ quân đội Syria tại khu trang trại phía bắc của làng Al-Jafra.

Mặc dù lực lượng chiến binh IS dồn dập tấn công từ hai hướng, những trước sức đánh trả ác liệt của quân đội Syria phòng thủ vị trí chiến lược này, IS không thể chọc thủng được tuyến phòng thủ ở cả sân bay quân sự và làng al – Jafra.

Một trong những yếu tố giúp quân đội Syria phòng thủ được trước sức tấn công dữ dội này là có sự tham gia của không quân Syria, ném bom dữ dội vào đội hình của các tay súng khủng bố.

Theo Al Masdar News dẫn nguồn tin trong tỉnh Deir Ezzor, quân đội Syria phá hủy 4 xe cơ giới bán tải gắn với súng máy phòng không, tiêu diệt khoảng 15 phần khủng bố nhà nước Hồi giáo.

Nhằm ngăn chặn cuộc tấn công tiếp theo, Không quân Syria tiến hành hơn 20 cuộc không kích trong đêm ngày 22.10.2016, giết và làm bị thương một số chiến binh khủng bố ở các quận Al-Hamidiyah, Al-Haweeqa, Hawijah Al-Saqr.

Với tính liều lĩnh và ngoan cố của IS, được tăng cường binh lực bằng những chiến binh từ Iraq có kinh nghiệm chiến đấu, khả năng cuộc tấn công của IS sẽ không dừng ở trận đánh này.

NT