Quân đội Syria bất ngờ hứng thất bại trước phe thánh chiến ngoại ô Damascus

VietTimes -- Tổ chức Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam, một liên minh của các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta đẩy lùi cuộc tấn công của các đơn vị Vệ binh Cộng hòa thuộc lữ đoàn 105 trong cuộc tấn công đánh chiếm khu vực Hawsh Al-Dawahra ở Đông Ghouta.

Một chiếc xe tăng của quân đội Syria đang tiến công trên khu vực Đông Ghouta

Một chiếc xe tăng của quân đội Syria đang tiến công trên khu vực Đông Ghouta

Ngày 16.07.2017, một số đơn vị thuộc lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa tiến hành cuộc tấn công vào làng Hawsh Al-Dawahra thuộc vùng Đông Ghouta, tiến hành cuộc tiến công hành tiến vượt qua sông trên hướng tây của khu dân cư, đánh chiếm một số trang trại, đang bị nhóm Jaysh al-Islam tạm chiếm trên vùng ngoại ô ngôi làng.

Sáng sớm ngày 17.07.2017, lực lượng chiến binh Jaysh al-Islam tập trung một số lượng lớn các tay súng, tiến hành cuộc phản công đánh lùi quân đội Syria về vị trí tập kết.

Truyền thông ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan cho biết, các tay súng Jaysh al-Islam đánh hỏng 1 chiếc xe tăng, gây thương vong cho 5 binh sĩ quân dội Syria đồng thời chiếm được chiếc xe bắc cầu tự hành mà quân đội Syria sử dụng để tổ chức vượt sông nhỏ.

Trận đánh của các đơn vị Vệ binh Cộng hòa nhằm vào khu vực Hawsh Al-Dawahra ở Đông Ghouta hoàn toàn không có mục tiêu chiến thuật rõ ràng, không đủ lực lượng để tiến công vào sâu trong chiến tuyến của đối phương và hình thành một thế trận đầy đủ cho mũi tiến công vào sâu trong hậu phương của đối phương. Khi đối phương phản công, phía quân đội Syria không có pháo binh yểm trợ, chi viện hỏa lực đánh chặn. Có thể nhận định rằng, trận đánh này giống như một trận đánh trinh sát hỏa lực tốn kém của lữ đoàn 105. 

Quân đội Syria bất ngờ hứng thất bại trước phe thánh chiến ngoại ô Damascus ảnh 1
Quân đội Syria bất ngờ hứng thất bại trước phe thánh chiến ngoại ô Damascus ảnh 2
Quân đội Syria bất ngờ hứng thất bại trước phe thánh chiến ngoại ô Damascus ảnh 3
Quân đội Syria bất ngờ hứng thất bại trước phe thánh chiến ngoại ô Damascus ảnh 4
Quân đội Syria bất ngờ hứng thất bại trước phe thánh chiến ngoại ô Damascus ảnh 5
Quân đội Syria bất ngờ hứng thất bại trước phe thánh chiến ngoại ô Damascus ảnh 6
Quân đội Syria bất ngờ hứng thất bại trước phe thánh chiến ngoại ô Damascus ảnh 7 Phiến quân thánh chiến khu vực Đông Ghouta đăng tải 

QA

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.