Quân đội Syria bắn tên lửa, cả trăm người thương vong

Có ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương khi lực lượng quân đội chính phủ Syria bắn tên lửa vào một khu chợ ở thị trấn gần thủ đô Damascus.
Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria cho biết quân đội chính phủ Syria đã bắn 12 quả tên lửa xuống thị trấn Douma, làm ít nhất 40 người thiệt mạng - Ảnh: Reuters
Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria cho biết quân đội chính phủ Syria đã bắn 12 quả tên lửa xuống thị trấn Douma, làm ít nhất 40 người thiệt mạng - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, thông tin này do Tổ chức giám sát nhân quyền Syria và nhóm cứu hộ dân sự Syrian Civil Defence cung cấp.

Cụ thể, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết quân đội chính phủ Syria bắn 12 quả tên lửa xuống Douma, thị trấn cách thủ đô Damascus khoảng 15 km về phía đông bắc.

Trong nhiều tháng qua, thị trấn Douma hứng chịu nhiều vụ đánh bom dữ dội khi nhóm lực lượng nổi dậy gia tăng tấn công vào các khu vực cận kề nơi có quân đội chính phủ chiếm đóng. Hồi tháng tám, chỉ trong một ngày, các đợt không kích xuống Douma từng giết chết 117 người, sự việc gây phẫn nộ toàn thế giới.

Trên trang Facebook của tổ chức Syrian Civil Defence có đăng bức ảnh cho thấy cả chục thi thể đẫm máu đang nằm trên tấm nhựa trải trên mặt đất. Tổ chức này cho biết có hơn 45 người chết trong vụ tấn công mà họ cho là đã sử dụng tên lửa dẫn đường.

Hãng AFP dẫn lời giám đốc Tổ chức giám sát nhân quyền ở Syria, Rami Abdel Rahman, cho biết con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng khi những người bị nạn đang tiếp tục được kéo ra khỏi các tòa nhà bị phá hủy.

Rất nhiều cư dân ở thị trấn Douma phải tháo chạy khỏi cuộc nội chiến kéo dài 4 năm qua tại Syria để tới các vùng nông thôn gần đó. Các y bác sĩ rất chật vật trong công tác cứu chữa khi có quá nhiều người bị thương trong các đợt không kích tăng cường thời gian qua.

Theo AFP, hơn 250.000 người thiệt mạng kể từ khi xung đột giữa lực lượng nổi dậy và quân đội chính phủ Syria nổ ra từ tháng 3-2011.

Theo Tuổi trẻ