Quân đội Syria áp sát thành trì của phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 04.01.2017, quân đội Syria trong những ngày gần đây đã giành được một số kết quả quan trọng trong chiến trường khu vực Đông Ghouta trên vùng nông thôn Damascus, giành được một số địa bàn gần thị trấn Hazrama.

Tình huống chiến trường Đông Ghouta tính đến ngày 04.01.2016

Tình huống chiến trường Đông Ghouta tính đến ngày 04.01.2016

Sáng ngày 03.01.2017, Lữ đoàn 105 giành được quyền kiểm soát hoàn toàn căn cứ Tiểu đoàn phòng không trên hướng đông bắc thị trấn Hazrama. Đây cũng là lần đầu tiên sau 4 năm chiến tranh, quân đội Syria mới có thể trở lại căn cứ quân sự quan trọng này.

Sau khi giành được căn cứ Tiểu đoàn phòng không, quân đội Syria tiếp tục tấn công vào cửa ngõ thị trấn Hazrama, đánh chiếm hầu hết các trang trại xung quanh thị trấn này từ vành đai phía bắc.

Quân đội Syria đến thời điểm hiện nay đã tiến sát vào cửa ngõ thị trấn Hazrama, căn cứ địa then chốt của tổ chức Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo). Tình huống nguy ngập trên sẽ buộc các nhóm chiến binh thánh chiến phải tìm mọi cách phá vòng vây bằng các cuộc tấn công liều chết hoặc sẽ phải tìm một giải pháp hòa bình. Tình thế ngày càng trở nên bất lợi với lực lượng Hồi giáo cực đoan tại khu vực này.

NT