Quân đội Syria ào ạt tấn công phiến quân trên khắp các chiến tuyến (video)

VietTimes -- Ngày 05.12.2016, quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương, lực lượng không quân Syria, liên tiếp tiến hành nhiều đợt tâp kích vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan và IS trên một số địa bàn trong cả nước, tiêu hao sinh lực và phá hủy các phương tiện chiến tranh của các tổ chức thánh chiến.
Binh sĩ quân đội Syria (ảnh minh họa)
Binh sĩ quân đội Syria (ảnh minh họa)

Ngoại vi thành phố Aleppo, quân đội Syria tấn công phá hủy 4 xe bán tải cơ giới của lực lượng khủng bố IS trong làng Mashrafit Abu Jabar trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Binh sĩ quân đội Syria tập kích hỏa lực vào làng Hmaimeh, tiêu diệt một số phần tử khủng bố IS và phá hủy một xe ủi đất đang xây dựng công sự.Tại tỉnh Hama, không quân Syria ồ ạt tiến hành nhiều cuộc không kích đánh vào vị trí trú quân của các tổ chức Hồi giáo cực đoan trong làng Atshan, Taybet al-Imam al-Latameneh, Skaik, Kafr Zaita, Latmin, al-Saiyad, Mourek, al-Zalaqiyat , al-Zakat và al-Lahaya, phía bắc thành phố Hama.

Các cuộc không kích dữ dội liên tiếp tiêu diệt một số phần tử thánh chiến và làm bị thương nhiều tên khác, phá hủy một số phương tiện chiến đấu hạng nặng trong đó có xe tăng, xe bọc thép và xe bán tải gắn súng máy.

Trên địa phận tỉnh Idlib, không quân Syria tiến hành nhiều cuộc không kích vào các vị trí tập trung quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan, các khu vực phòng thủ kiên cố trong các khu dân cư Maaret al-Nuam, Kafr Sajnah, al-Tamania, Khan Sheikhon và Hish trên vùng nông thôn miền nam Idlib. Các vụ tập kích đường không phá hủy một số sở chỉ huy, kho vũ khí đạn dược và nhiều phương tiện chiến đấu, một số xe bán tải gắn súng phòng không hạng nặng, tiêu diệt nhiều chiến binh thánh chiến.

Tại tỉnh Daraa, một đơn vị quân đội bất ngờ tập kích lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra (Al Qaeda Syria trong thị trấn Inal-Nu'aimeh, cách thành phố Daraa 5 km về phía đông. Cuộc tập kích đã diệt một số phần tử khủng bố, phá hủy một xe cơ giới vận tải quân hạng nhẹ.

Trên vùng sa mạc tỉnh Homs, không quân Syria tiến hành nhiều cuộc không kích đánh vào các vị trí tập trung quân của IS phía đông tỉnh Homs, phá hủy một số căn cứ và trận địa phòng thủ kiên cố.

Theo nguồn tin tình báo, một lực lượng lớn các phương tiện chiến tranh hạng nặng của IS đang được di chuyển vào Syria. Không quân Syria thực hiện nhiều cuộc tập kích đường không đánh vào các trận địa phòng ngự kiên cố, các vị trí tập trung binh lực, các hoạt động hành quân, di chuyển của IS. Không quân Syria không kích IS trong làng al-Bardeh trên vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu Syria tập kích vào trận địa phòng thủ của IS phía đông làng Maksar al-Hisan, thị trấn Jub al-Jarrah phía đông của thành phố Homs. Các cuộc không kích liên tiếp đã gây tổn thất đáng kể sinh lực và phương tiện chiến tranh, phá hủy nhiều công sự vững chắc của IS.

Các đơn vị lực lượng Vệ binh Cộng hòa và lực lượng vũ trang địa phương NDF tấn công trên chiến trường phía đông tỉnh Aleppo

NT