Quân đội Mỹ: Hoa Kỳ không muốn Nga là kẻ thù nhưng sẽ bảo vệ các đồng minh của mình

VietTimes -- Hoa Kỳ cần ủng hộ những khả năng hợp tác với Nga trong các lĩnh vực mà lợi ích của hai nước đều trùng hợp. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.
 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.

Phát biểu tại Diễn đàn an ninh ở California, Bộ trưởng Ashton Carter vẫn chỉ trích hành động của Nga ở Ukraine và Syria, cáo buộc Moscow dính líu vào các cuộc tấn công không gian mạng. 

Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, «đây không phải là những hành động có thể chờ đợi từ một quốc gia có  trách nhiệm về mỗi bước đi của mình».

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Washington không muốn chiến tranh "lạnh, cũng như nóng hơn» với Nga.  

Ông Ashton Carter cam đoan rằng Hoa Kỳ "không muốn nhìn thấy Nga như là kẻ thù, nhưng sẽ bảo vệ các đồng minh của mình". - báo Sputnik dẫn lời ông Carter cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, ông Ashton Carter nhắc về việc mở rộng hiện diện của NATO ở châu Âu và kiềm chế những hành động mà Mỹ cáo buộc là có tính chất xâm lược dường như từ phía Moscow.

Nhưng, quan chức đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết Nga cũng vẫn cần giữ thái độ mở dành cho sự hợp tác với Nga, ở những nơi mà lợi ích của hai nước trùng nhau.