Phớt lờ Mỹ tập kích, quân đội Syria uy hiếp phiến quân FSA (video)

VietTimes -- Ngày 08.06.2017, Al-Masdar News đăng tải video trên mạng xã hội, ghi lại cảnh các lực lượng vũ trang Syria đang triển khai binh lực tại Alshhema, phía nam vùng ngoại ô thị trấn al-Tanf, sau khi không quân Mỹ không kích vào vị trí quân đội Syria trong khu vực.

Quân đội Syria triển khai lực lượng gần căn cứ của các nhóm FSA do Mỹ hậu thuẫn

Quân đội Syria triển khai lực lượng gần căn cứ của các nhóm FSA do Mỹ hậu thuẫn

Trước đó, không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiếp cận gần căn cứ huấn luyện của quân đội Syria, bắn rơi một chiếc máy bay không người lái có vũ trang nằm ngoài khu vực mà Lầu Năm Góc tuyên bố rằng đó là khu vực "an toàn, cấm tiếp cận".

Mỹ tuyên bố rằng, các lực lượng vũ trang Syria đã bỏ qua những cảnh báo nhiều lần và xâm phạm vào khu vực được cho là an toàn của các nhóm đồng minh Mỹ trên lãnh thổ Syria.

Mỹ tự cho mình có quyền khoanh vùng một khu vực “an toàn” trên lãnh thổ một quốc gia khác, nhưng ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phủ nhận bất kỳ khái niệm nào mà Mỹ đưa ra về “khu vực an toàn” do không có bất cứ một quy định quốc tế hoặc một thông lệ nào giải thích cho điều đó.

Quân đội Syria triển khai lực lượng gần khu vực hoạt động của các nhóm chiến binh FSA do Mỹ hậu thuẫn phía đông sa mạc ngoại ô Damascus
NT