Phiến quân Syria nộp súng đầu hàng ở ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Khi các lực lượng vũ tranh Syria liên tục vây hãm vùng ngoại ô thủ đô Syria Damascus, tinh thần của các tay súng thánh chiến suy sụp. Càng ngày càng có nhiều chiến binh Al-Qaeda Syria nộp súng đầu hàng để tránh bị tiêu diệt trong chiến dịch tấn công của sư đoàn cơ giới số 4 trong quận Al-Qaboun.
Chiến binh thánh chiến đầu hàng ở ngoại ô Damascus
Chiến binh thánh chiến đầu hàng ở ngoại ô Damascus

Ngày 23.04.2017, hai tay súng khủng bố thuộc nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) đã chạy sang chiến tuyến quân đội Syria nộp vũ khí đầu hàng ở quận Al-Qaboun:

Sư đoàn Cơ giới số 4 và Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa - dưới quyền chỉ huy của chuẩn tướng Ali Mahmoud và đại tá Ghayath Galla đang nỗ lực tấn công giải phóng hai quận ngoại ô phía đông Al-Qaboun và Barzeh. Cuộc tiến công diễn ra với tốc độ khá chậm nhưng may mắn là vẫn ổn định nhịp vây lẫn tiến công với khoảng một nửa diện tích các quận đã được giải phóng.

Mặc dù gánh chịu nhiều tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh, nhưng các thủ lĩnh thánh chiến quyết liệt tử thủ mặc dù các tay súng dưới quyền mong muốn được thoát khỏi chảo lứa kinh hoàng ở Al-Qaboun. Gần 100 tay súng khủng bố bị bắt kể từ khi diễn ra cuộc tấn công tháng 02.2017, số lượng thương vong lớn hơn gấp nhiều lần, nhưng các tay súng Al-Qaeda Syria vẫn tiếp tục tử thủ.

Hai tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria đầu hàng trên vùng ngoại ô Damascus

NT