Phiến quân Syria bắn hỏng tăng T-72AV, Vệ binh cộng hòa chiếm cứ điểm thánh chiến (chùm video)

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa giải phóng được nhà máy sản xuất đá cẩm thạch cùng một số tòa nhà liền kề trong thị trấn Ayn Tarma phía đông Damascus sau cuộc chiến dữ dội kéo dài suốt ngày 08.07.2017. 

Các binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa

Các binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa

Lực lượng không quân Syria tiến hành không kích nhóm phiến quân Faylaq al-Rahman tại thị trấn Ayn Tarma với 4 cuộc không kích liên tiếp vào ngày 08.07.2017. Pháo binh Vệ binh Cộng hòa Syria tập kích mãnh liệt các trận địa của Faylaq al-Rahman trong thị trấn Ayn Tarma và quận Jobar bằng tên lửa do Iran chế tạo “Con voi – Elephant”.

Các tay súng Faylaq al-Rahman chống trả các cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng lân cận thị trấn Ayn Tarma bằng xe tăng, tuyên bố phá hủy một trận địa hỏa lực súng phòng không 23mm. Ngoài ra, các chiến binh thánh chiến cũng tấn công 1 xe tăng T-72AV của Vệ binh Cộng hòa bằng súng phóng lựu chống tăng SPG-9, theo video ghi lại, có thể đạn chống tăng đánh trúng phần bánh xích của xe tăng và gây hư hỏng nhẹ. Nhưng mặc dù liên tục tuyên bố về những thắng lợi trên chiến trường, aylaq al-Rahman vẫn không thể chịu đựng được các cuộc tấn công.

Một kẻ thù khác của Faylaq al-Rahman, nhóm Jaysh al-Islam đăng các bức ảnh ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến đẩy lùi một cuộc tấn công của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) trong khu vực trang trại Ashari thuộc khu vực Đông Ghouta. Nhưng nhóm Jaysh al-Islam vẫn không thể tái chiếm các vị trí mà các tay súng khủng bố HTS và Faylaq al-Rahman đánh chiếm.

Truyền thông mạng xã hội cho rằng, Jaysh al-Islam sẽ tiến hành trận đánh phản kích tái chiếm các vị trí của lực lượng HTS và Faylaq al-Rahman tại khu vực Đông Ghouta. Trong tình huống này, quân đội Syria sẽ có thuận lợi hơn trong cuộc tấn công đánh vào thị trấn Ayn Tarma, gây áp lực lên Faylaq al-Rahman trong quận Jobar phía đông Damascus và đánh bật nhóm chiến binh khỏi quận này.

Tất cả những diễn biến tình huống hậu phương khu vực Đông Ghouta hoàn toàn mang tính chiến thuật, trong tương lai, khi gặp nguy cơ bị tiêu diệt, Jaysh al-Islam sẽ liên kết với Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và Faylaq al-Rahman để chống lại quân đội Syria. Hoặc hai nhóm này sẽ trở thành nhóm thành viên của Hay'at Tahrir al-Sham (HTS – Al-Qaeada Syria) và tập trung sức mạnh chống trả quân đội Syria. Với lực lượng thánh chiến tương đối lớn và cực đoan, chiến trường Đông Ghouta chỉ có thể kết thúc khi IS hoàn toàn bị tiêu diệt. 

Quân đội Syria tấn công mãnh liệt trong thị trấn Ayn Tarma, ngoại ô Damascus
Không quân Syria không kích ác liệt thị trấn Ayn Tarma
Xe tăng của các tay súng khủng bố tập kích hỏa lực vào ngôi nhà, được cho là hỏa điểm của quân đội Syria
Các tay súng thánh chiến tay bố đã phá hỏng một xe T-72AV, nhưng đường đạn của SPG-9 có vẻ nổ gần hoặc trúng xích xe tăng
NT
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.