Phiến quân Mỹ hậu thuẫn lại đánh vỗ mặt quân đội Syria (video)

VietTimes -- Các nhóm Hồi giáo cực đoan do quân đội Mỹ hậu thuẫn, tin tưởng vào hỏa lực không quân và pháo binh Mỹ, bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trên hướng đông Sweida, phía đông nam ngoại ô Damascus, sau khi bị ngăn chặn không thể tiến về phía đông nam tỉnh Homs.

Nhóm chiến binh thánh chiến FSA tổ chức tấn công trên sa mạc phía đông Damascus

Nhóm chiến binh thánh chiến FSA tổ chức tấn công trên sa mạc phía đông Damascus

Trên một chiến tuyến kéo dài đến 500 km qua các tỉnh Sweida, Damascus, Homs, Hama, các nhóm chiến binh Osoud Al-Sharqiya thuộc Quân đội Syria tự do (FSA), Lữ đoàn tử vì đạo Ahmad Al-Abdo và Maghawir al-Thawara tiếp tục tấn công các trạm kiểm soát và các điểm chốt trên vùng sa mạc Syria rộng lớn ngày 26.06.2017.

Giao chiến liên tục diễn ra giữa nhóm Osoud Al-Sharqiya và quân đội Syria trên nhiều vị trí chiến tuyến phòng ngự. Mặc dù quân đội Syria đã tổ chức hệ thống phòng ngự cắt đứt hành lang tiến công của Quân đội Syria tự do FSA do Mỹ hậu thuẫn tiến về khu vực do IS chiếm đóng, nhưng FSA vẫn hy vọng có thể đạt được những tiến bộ lớn dựa vào sức mạnh của các lực lượng đặc nhiệm liên minh quân sự cùng với các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm vào quân đội Syria.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan được Mỹ hậu thuẫn tiến công các trận địa và điểm chốt phòng ngự của quân đội Syria

Cùng thời gian này, quân đội Syria đang nỗ lực tiến sâu vào vùng tạm bị chiếm của IS trên hướng tỉnh Deir Ezzor, còn cách khoảng 95 km đến căn cứ không quân đang bị bao vây.

Các nhóm chiến binh FSA, sử dụng sự hậu thuẫn của Mỹ và đồng minh lên kế hoạch tấn công chính quyền Syria, công bố những chiến quả đạt được trong cuộc chiến chống lại Damascus

FSA cũng công bố một bản tin ghi lại những chiến thắng không được kiểm chứng của các nhóm chiến binh này. Trên thực tế, trong khu vực này sứ mệnh chống IS đã hết, các nhóm chiến binh do Mỹ hậu thuẫn công khai trở thành công cụ của quân đội Mỹ nhằm lật đổ chính quyền ông Assad.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ sĩ quan quân đội Syria cho biết, nhóm quân đội Syria trong địa bàn này chỉ có khoảng 1.000 quân và thiếu hoàn toàn tăng thiết giáp. Nga cũng không thể dồn dập không kích được, do đó giành được chiến thắng và đánh đuổi quân Mỹ cùng các nhóm chiến binh FSA ra khỏi vùng biên giới hoàn toàn dựa vào sức chiến đấu của quân đội Syria.

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm