Ông Thăng và những phát ngôn gây sốt từ khi làm Bí thư TP. HCM

Ngưng chúc tụng đầu năm, tập trung vào việc; vì dân hành động, không nói nhiều;... là những phát ngôn gây sốt của ông Thăng từ khi làm Bí thư TP. HCM.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất

Chiều 5/2, khi được Đảng và Bộ Chính trị tin tưởng giao cho trọng trách công tác tại Đảng bộ TP.HCM vào chiều 5/2, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TP. HCM, nói: “Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất”.


2. Tôi vẫn còn món nợ chưa trả được với dân

Sau khi được Bộ Chính trị phân công giữ trọng trách Bí thư Thành ủy TP. HCM, rời Bộ Giao thông vận tải, ông Đinh La Thăng cho biết: "Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về công tác quản lý nhà nước, đầu tư phát triển trên tất cả các lĩnh vực Giao thông Vận tải. Về hệ thống đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, mặc dù tôi không thể tự ý đưa ra quyết định, nhưng tôi luôn coi đó là món nợ mình chưa trả được cho người dân".


3. Phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí

“Thành phố phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí phản ánh, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Với những thông tin phản ánh khách quan, đúng pháp luật về những bất cập, các cơ quan chức năng phải tiếp thu, chấn chỉnh”, là một trong những chỉ đạo của Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại cuộc họp tổng kết công tác tổ chức, chăm lo tết Bính Thân 2016 trên địa bàn thành phố vào ngày 15/2.


4. Ngưng chúc tụng đầu năm, tập trung vào việc

"Các đơn vị, địa phương chấm dứt các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc không được để người dân, doanh nghiệp chờ đợi" - Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng nói tại cuộc họp về công tác chăm lo Tết Bính Thân ngày 15/2.


5. Vì dân hành động, không nói nhiều

“Mục tiêu của chúng ta là vì dân, tôi chỉ nói bốn chữ thôi: “Vì dân hành động”. Không nói nhiều, đi ngay vào giải pháp”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã nhấn mạnh như thế khi làm việc với Đảng bộ huyện Củ Chi để nghe báo cáo về việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X, sáng 18/2.


6. Làm đường, sửa nhà ngay để mẹ nghỉ ngơi

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo: “Làm đường, sửa nhà ngay để mẹ nghỉ ngơi” khi đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thi Em và bà Lê Thị Kiều Oanh (thân nhân liệt sĩ) tại Củ Chi sáng 18/2.


7. Không có số TGĐ Vinamilk sao bán sữa?

"Không có số TGĐ Vinamilk sao bán sữa?" là câu hỏi được đưa ra như một bài kiểm tra nhanh, được ông Đinh La Thăng nói trong cuộc làm việc tại Củ Chi sáng 18/2, khi lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được. Đàn bò sữa gần 40 ngàn con, dân đã bán mười mấy ngàn con.


8. Đến với dân thì người dân sẽ đến với chúng ta

“Chúng ta lấy dân làm trung tâm, đến với dân thì người dân sẽ đến với chúng ta. Mọi giải pháp phải xoay quanh người dân. Mọi chính sách phải thông tin đầy đủ cho người dân biết” - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói trong buổi làm việc với huyện ủy, UBND H.Củ Chi ngày 18/2.


9. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần

Sau bài kiểm tra nhanh về chuyện mua bán sữa của bà con huyện Củ Chi, Bí thư Thành ủy quay qua trưởng ban dân vận huyện Củ Chi và căn dặn: “Dân vận là phải làm được cho dân cái họ cần. Anh nói dở mà làm được nhiều việc cho dân thì người ta cũng theo. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần”.

Theo Kiến Thức