Ông lớn về bảng mạch điện tử đầu tư thêm nửa tỉ USD vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ở dự án thứ 5 có tổng diện tích 9,2 ha đặt tại Hoà Bình, tập đoàn Meiko đầu tư 4.660 tỉ đồng, tương đương 200 triệu USD, và sẽ nâng lên 500 triệu USD khi xây dựng nhà máy thứ hai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện nghi thức khởi công dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo các loại bảng mạch in điện tử.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện nghi thức khởi công dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo các loại bảng mạch in điện tử.

Chiều 13/4, trong chương trình công tác tại Hòa Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác dự lễ khởi công dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo các loại bảng mạch in điện tử (PCB) tại Khu công nghiệp Bờ trái sông Đà, TP. Hoà Bình.

Dự án đầu tư nhà máy sản xuất các loại vi mạch điện tử do Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Meiko Electronics (Nhật Bản).

Đây là dự án sản xuất các vi mạch điện tử để phát triển các thiết bị ngoại vi, máy vi tính, đồ điện tử gia dụng, thiết bị nghe nhìn, pin mặt trời, các loại chip vi xử lý, các bộ điều khiển…

Meiko là một trong những tập đoàn đứng đầu thế giới về sản xuất bảng mạch điện tử và lắp ráp các bảng mạch điện tử hoàn chỉnh với 5 nhà máy tại Nhật Bản, 2 nhà máy tại Trung Quốc và các văn phòng đại diện, công ty con trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, Meiko đã đầu tư xây dựng 4 nhà máy sản xuất bảng mạch điện tử, lắp ráp các bảng mạch in điện tử (PCB). Dự án đang triển khai tại Hoà Bình là dự án thứ 5 của Meiko, có tổng diện tích 9,2 ha; tổng vốn đầu tư 4.660 tỉ đồng, tương đương 200 triệu USD, và sẽ nâng lên 500 triệu USD khi xây dựng nhà máy thứ hai. Dự án sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Tập đoàn đặt kế hoạch từ quý II/2024 sản xuất thử, sản xuất chính thức; số lao động dự kiến sử dụng khoảng 3.000 người (đến năm 2030); nộp ngân sách dự kiến (khi sản xuất đủ công suất năm 2030) khoảng 200 tỉ đồng/năm.

img3756-17129966041211798847198.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng tỉnh Hòa Bình và tập đoàn Meiko.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng tỉnh Hòa Bình và tập đoàn Meiko, tin tưởng mối "lương duyên" giữa hai bên sẽ bền chặt, hiệu quả, Hòa Bình tạo mọi điều kiện cho Meiko đầu tư, phát triển, Meiko thực hiện hiệu quả các cam kết đã có.

Thủ tướng đề nghị địa phương tiếp tục tạo điều kiện, thuận lợi, tháo gỡ các điểm nghẽn để nhà đầu tư, trong đó có Meiko đầu tư vào Hòa Bình, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao; phát huy thuận lợi và thời cơ, tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức.

Chính phủ và các bộ, ngành sẵn sàng lắng nghe, giải quyết các vấn đề, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư, với tinh thần "đã cam kết phải thực hiện, đã hứa phải làm, đã làm, đã thực hiện phải có hiệu quả, cân đong đo đếm được, hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro, cùng lắng nghe và chia sẻ, cùng chia sẻ tầm nhìn hành động, cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng và cùng phát triển", người đứng đầu Chính phủ nói.