Nhiều thủ lĩnh IS bị quân đội Syria diệt, bắt sống

VietTimes -- Ngày 26.04.2018, quân đội Syria chủ công là lực lương su đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Palestine cùng nhiều đơn vị quân tình nguyện khác tiếp tục tấn công khu vực Trại tị nạn Yarmouk, đang bị |S tạm chiếm phía nam thủ đô Damascus. 
Lực lượng pháo binh - tên lửa su đoàn cơ giới số 4 tấn công quận Trại ti nạn Yarmouk - ảnh South Front
Lực lượng pháo binh - tên lửa su đoàn cơ giới số 4 tấn công quận Trại ti nạn Yarmouk - ảnh South Front

al-Masdar News dẫn nguồn tin của các truyền thông viên mạng xã hội cho biết. Các lực lượng vũ trang Syria giải phóng được một số tòa nhà trong địa bàn này.

Hãng tin Sawt al-Asimah, ủng hộ đối lập cho biết, quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 57 tay súng IS kể từ khi bắt đầu chiến dịch giải phóng Yarrmouk ngày 19 04,2018.  Hãng tin Sawt al-Asimah cho biết có 3 chỉ huy cấp cao của IS, tên thường gọi là Khaled Hoshan, Tariq Mojail và Ghazi Al-Halabi thiệt mạng trong số những tay súng IS nêu trên. Giám đốc tài chính của IS tại các quận miền nam Damascus Abu Islam bị quân đội Syria  bắt làm tù binh.

Trang Amaq - cơ quan truyền thông của IS Amaq ngày 27.04 cho biết, các tay súng IS đã khiến 20 binh sĩ và sĩ quan quân đội Syria thiệt mạng trong các cuộc giao chiến khốc liệt ở quận al-Qadam.  IS tấn công phá hủy 3 xe bộ binh chiến đấu BMP-1/2 quân đội Syria bằng súng máy phòng không hạng nặng.

Đến thời điểm này IS vẫn kháng cự quyết liệt trên các quận nam Damascus. Những các nhà quan sát địa phương tin rằng IS trong khu vực sẽ sụp đổ do tổn thất sinh lực nặng nề và nguồn lực hạn chế.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Sư đoàn cơ giới số 1 và Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công khu vực phía nam Damascus - videp Xinhua TQ
QA