Người Kurd áp sát thành trì IS, mở lối cho khủng bố đánh quân đội Syria (video)

VietTimes -- Ngày 06.06.2017, sau khi giải phóng được 3 ngôi làng trên vùng nông thôn và một khu phố ngoại ô phía đông Raqqa, Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn tổ chức các cuộc tấn công nhằm mở rộng quyền kiểm soát trên vùng ngoại ô thành phố Raqqa.

Lực lượng dân quân người Kurd tấn công vùng ngoại ô Raqqa

Lực lượng dân quân người Kurd tấn công vùng ngoại ô Raqqa

Trên hướng bắc, SDF giải phóng làng Mazraat Hattin và căn cứ hậu cần kỹ thuật cũ của quân đội Syria. Phát huy chiến thắng này, SDF tiến sát đến vùng ngoại ô phía bắc thành phố Raqqa. Mục tiêu then chốt cuối cùng của cuộc tấn công là căn cứ Sư đoàn dự bị số 17 đang bị IS chiếm giữ. Từ đó SDF có thể tấn công vào Raqqa.

Trên hướng tây, SDF - Liên minh lực lượng của Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) và Hội đồng Quân sự Manbij (MMC) giải phóng các làng Tall Harqalah và Al-Nora, thiết lập bàn đạp tấn công vào cửa ngõ phía tây thành phố Raqqa. Các đơn vị lực lượng dân quân người Kurd cách vùng ngoại ô Raqqa khoảng 2.500m.

Khoảng 273 người Kurd đã tham gia lực lượng Hội đồng Quân sự Manbij (MMC).

Song song cùng với các mũi tiến công, cơ quan chỉ huy chiến trường của SDF tổ chức một hành lang an toàn trên miền nam, thúc đẩy các chiến binh IS lựa chọn phương án giao chiến với quân đội Syria thay vì bảo vệ thành phố Raqqa, thủ đô tự xưng của IS.

Cùng lúc này, lực lượng Tiger và các đơn vị quân tình nguyện tiến vào tỉnh Raqqa, giải phóng 6 ngôi làng trên vùng nông thôn phía tây thành phố và đánh bật hoàn toàn IS ra khỏi vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Lực lượng SDF tấn công vào vùng ngoại ô thành phố Raqqa, thủ đô tự xưng của IS
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm