Nga thành lập khu kinh tế đặc biệt ở Tula

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa ký nghị định, dự trù thành lập khu kinh tế tự do loại công nghiệp-sản xuất Uzlovaya ở vùng Tula, văn kiện tương ứng được công bố trên trang web của nội các Nga.

Nga thành lập khu kinh tế đặc biệt ở Tula

"Khu kinh tế đặc biệt Uzlovaya được tạo lập để thúc đẩy phát triển kinh tế của vùng Tula và hình thành những điều kiện thuận lợi nhất dành cho các công ty Nga và nước ngoài xúc tiến thực hiện những dự án đầu tư công nghiệp", như giải thích trong phụ lục kèm theo nghị định.

Tổ hợp điều kiện nền tảng để tạo lập khu kinh tế đặc biệt Uzlovaya là lợi thế cạnh tranh về kinh tế-địa lý của vùng lãnh thổ này: trên địa bàn đang phát triển thành công các cơ sở hóa chất, công nghiệp nhẹ và công nghiệp thực phẩm, sản xuất đồ nội thất và vật liệu xây dựng, tài liệu trên trang web Chính phủ nêu rõ.  

Sát gần nơi sẽ xuất hiện Uzlovaya là hàng loạt các chủ thể cơ sở hạ tầng, sẽ được khai thác sử dụng khi vận hành khu kinh tế đặc biệt: xa lộ cao tốc liên bang M4 Don, đường ô tô liên vùng R140 (Tula-Novomoskovsk), ga xe lửa Maklets, trạm biến áp điện Severnaya và những cơ cấu khác.

Theo Sputnik