Nga tăng tần suất cất cánh và số lượng mục tiêu phải tiêu diệt

Tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga cho biết, trong ngày không quân Nga đã thực hiện 71 lần xuất kích, không kích 118 mục tiêu lực lượng khủng bố IS ở Idlib, Homs, Hama, Aleppo, Damascus và Latakia.
Nga tăng tần suất cất cánh và số lượng mục tiêu phải tiêu diệt

Không quân Nga tiếp tục mở rộng không kích tiêu diệt các đoàn vận tải vũ khí đạn dược. Các đòn tấn công đường không cũng nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự của IS mới bị phát hiện, trước đây được nguy trang kỹ lưỡng và ít khai thác sử dụng. Ưu tiên trước hết là các căn cứ, các trạm trung chuyển và khu vực phòng ngự, trận địa phòng ngự, điểm chốt và sở chỉ huy.

Số lượng các lần xuất kích tăng lên cùng với số lượng mục tiêu bị tấn công cũng tăng lên trong mỗi lần xuất kích. Điều đó gắn liền với số lượng mục tiêu bị phát hiện từ nhiều kênh thông tin khác nhau về cơ sở hạ tầng quân sự của các tổ chức khủng bố ở Syria .

Thiếu tướng khẳng định: các chiến đấu cơ của Nga và hệ thống hậu cần kỹ thuật sân bay hoạt động trơn tru, tin cậy và rất hiệu quả. Căn cứ Hmeymin đáp ứng tần suất hoạt động của các máy bay chiến đấu cao nhất. Dự trữ cơ sở vật chất, nhiên liệu dầu mỡ, các cơ số bom, tên lửa và đạn đầy đủ cho hoạt động chiến đấu dài ngày.

Tại khu vực dân cư Salma thuộc tỉnh Latakia, các máy bay UAV phát hiện được sở chỉ huy và trạm thông tin liên lạc cùng với một kho vũ khí đạn lớn. Sau khi trinh sát bổ sung thông tin, máy bay Su-24M đã ném bom chính xác, mục tiêu hoàn toàn bị phá hủy.

Ở ngoại vi khu vực dân cư Tel Megan, máy bay ném bom Su-24M đã tiêu diệt một trận địa phòng ngự của IS. Tại địa điểm này, các phần tử khủng bố sử dụng để kiểm soát đường cao tốc, con đường vận chuyển súng đạn và vật liệu nổ cho các chiến binh IDD. Đòn tấn công bằng bom có điều khiển chính xác tiêu diệt trận địa, các xe ô tô gắn súng phòng không ZU-23 cũng bị phá hủy hoàn toàn.

Ở vùng ngoại ô của ngôi làng thuộc  tỉnh Damascus Misraba , máy bay Nga tấn công sở chỉ huy điều hành kiểm soát của một trong những  " Jaish al-Islam", khiến cho thủ lính của tổ chức không thể kiểm soát điều hành các lực lượng. Tại thung lũng Elgab (Idlib) Su-25  phá hủy một kho lưu trữ đạn dược, vũ khí và trang thiết bị quân sự. Đòn tấn công chính xác của bom đã thiêu hủy và hất tung lên không trung không chỉ có xe vận tải mà cả kho, 3 chiếc xe vận chuyển ngụy trang kỹ lưỡng đậu gần đó bốc cháy dữ dội.

Trong khu vực dân cư ở Tell-Bissau (tỉnh Homs), các phi công Nga đã tấn công sở chỉ huy của tổ chức en – Nusra. Trong một căn nhà hai tầng, các phần tử khủng bố bố trí trung tâm điều hành tác chiến, bên ngoài là các xe bán tải gắn súng máy hạng nặng và sung cối. Sau trinh sát điều tra bổ sung thông tin, Su – 34, sử dụng bom có điều khiển tấn công chính xác mục tiêu. Căn cứ và các phương tiện cơ động hoàn toàn bị phá hủy triệt để.

Theo QPAN