Nga sẵn sàng cung cấp mọi thiết bị quân sự để Iraq chống IS

Nga sẵn sàng cung cấp cho Iraq, lực lượng dẫn đầu cuộc chiến chống nhóm khủng bố IS (bị cấm ở Nga), bất kỳ thiết bị quân sự, cuộc đàm phán về nội dung này đang được xúc tiến, đó là tuyên bố của ông Ilya Morgunov Đại sứ Nga tại Iraq.
Nga sẵn sàng cung cấp mọi thiết bị quân sự để Iraq chống IS

"Tất cả những thiết bị quân sự theo yêu cầu. Chúng tôi có thể cung cấp mọi thứ mà họ cần", nhà ngoại giao Nga cho biết.

Theo lời Đại sứ Nga, Chính phủ Iraq quan tâm đến việc mua thiết bị quân sự của Nga, vì những kỹ thuật này đơn giản dễ sử dụng mà lại đáng tin cậy hơn so với các mẫu tương tự của phương Tây.

"Những cuộc đàm phán về mua vũ khí chưa kết thúc. Đáng tiếc là Iraq đang sống trong tình huống mà nếu thiếu sự bổ sung liên tục các loại vũ khí mới cho lực lượng vũ trang của đất nước thì  quốc gia này đơn giản là sẽ không thể tồn tại được trong cuộc đối đầu với các nhóm khủng bố", Đại sứ Morgunov nhận định.

Trước đó, đại diện chính thức của ban chỉ huy chiến dịch hỗn hợp thuộc cơ quan công lực Iraq, tướng Yahya Rasoul al-Zubaidi tuyên bố rằng việc Nga cung cấp đến các máy bay trực thăng quân sự  Mi-28 NE ("Thợ săn đêm") và Mi-35 đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải thoát đất nước khỏi bọn khủng bố IS.

Theo Sputnik