Nga ồ ạt dội bom, quân đội Syria đoạt 5 cứ địa phiến quân ở Idlib

VietTimes -- Sau nhiều tháng giao chiến, lực lượng tăng thiết giáp Syria đã được triển khai tiến công tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các nhóm chiến binh thánh chiến khác. Quân đội Syria giải phóng hàng loạt thị trấn và làng mạc trong địa phận tỉnh Idlib, nhiều năm bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng.

Các mũi tiến công của quân đội Syria trên vùng nông thôn tỉnh Idlib - ảnh Masdar News

Các mũi tiến công của quân đội Syria trên vùng nông thôn tỉnh Idlib - ảnh Masdar News

Sáng ngày 10.12.2017, các đơn vị thuộc sư đoàn Cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 11 bắt đầu vượt qua ranh giới địa lý hành chính từ phía đông bắc tỉnh Hama, tiến vào địa phận tỉnh Idlib theo hướng đông nam.

Quân đội Syria sau cuộc đọ súng ác liệt với lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA), giải phóng liên tiếp 5 ngôi làng là: Um Tureka, Rajm Ahmar, Zafryah, Alhwya và Shateeb.

Các đơn vị vũ trang Syria đang tiến về hướng hai thị trấn Ruwydah và Mushrafa, chuẩn bị tấn công giải phóng các khu dân cư này. Mục tiêu then chốt của cuộc tấn công là giành lại thị trấn chiến lược Abu Dali, bị lực lượng HTS tái chiếm cách đây không lâu.

Đến thời điểm này, quân đội Syria đã củng cố được chiến tuyến vững chắc phía đông nam tỉnh Idlib, giành được thế chủ động chiến lược và triển khai đội hình tấn công sâu hơn nữa vào địa phận của tỉnh. Cuộc tiến công giành được kết quả lớn do có được sự yểm trợ hỏa lực dữ dội và hiệu quả của lực lượng không quân Nga

Theo Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News, trong 72 giờ qua lực lượng không quân Nga liên tiếp tiến hành hơn 200 cuộc không kích đánh vào các khu vực phòng thủ, các hoạt động cơ động di chuyển binh lực và những vị trí tập trung quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Đòn không kích của Nga gây thiệt hại nặng nề cho các nhóm chiến binh thánh chiến trên địa phận tỉnh Hama, Idlib và Aleppo.

Lực lượng Tiger đã tập trung binh lực trong khu vực ngoại vi thị trấn Khanasser, nhưng không tham gia vào cuộc tấn công này. Khả năng lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Syria sẽ tiến công vào tỉnh Idlib từ một hướng chiến lược nào đó, có thể dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các nhóm chiến binh thánh chiến thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA).

Không quân Nga không kích trên chiến trường tỉnh Idlib, từ lâu vốn là cấm địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan HTS (al-Qaeda Syria) và tổ chức Quân đội Syria tự do FSA - video truyền thông đối lập Syria
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm