Nga lạnh giọng cảnh báo liên quân Mỹ-Kurd chớ gây sự tại Syria

Quân đội Syria hai lần bị bắn pháo từ các khu vực do chiến binh của Lực lượng dân chủ Syria người Kurf hiện diện với quân đội Mỹ, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết ngày 21/9.

Chiến đấu cơ Nga diệt mục tiêu phiến quân Syria

Chiến đấu cơ Nga diệt mục tiêu phiến quân Syria

"Trong bối cảnh thành công của Quân đội Syria, liên minh quốc tế do Mỹ và  Lực lượng dân chủ Syria (SDF) đứng đầu đã dừng hoạt động giải phóng Raqqa", ông Konashenkov nói.

Theo ông Konashenkov, khu vực trung tâm "thủ đô" cũ của nhóm khủng bố IS, khoảng 25% lãnh thổ thành phố, vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chiến binh khủng bố.

"Từ khu vực trên bờ đông sông Euphrates, nơi các chiến binh SDF với các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đóng quân, đã hai lần bắn súng cối và rocket vào quân đội Syria", ông Konashenko cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng, cùng với quân đội Syria, lực lượng đặc biệt của Nga đang hoạt động trong các khu vực này, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu để tiêu diệt chiến binh IS.

Do đó, bất kỳ nỗ lực bắn phá nào từ các khu vực đó của Syria, nơi các chiến binh đối lập đóng quân, sẽ bị đáp trả bằng tất cả các phương tiện.