Nga không kích hủy diệt IS chiến trường tại Deir Ezzor, Uqayribat (video)

VietTimes -- Ngày 02.09.2017, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cảnh lực lượng không quân viễn chinh Nga, tiến hành các cuộc không kích ác liệt yểm trợ cho chiến dịch tiến công của quân đội Syria trên hướng tỉnh Deir Ezzor với mục đích giành lại vùng sa mạc tam giác Raqqa – Homs – Deir Ezzor.

Máy bay ném bom Su-34, sử dụng vũ khí chính xác không kích IS - ảnh minh họa Masdar News

Máy bay ném bom Su-34, sử dụng vũ khí chính xác không kích IS - ảnh minh họa Masdar News

Video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu không quân Nga không kích, sử dụng vũ khí chính xác tiêu diệt các mục tiêu hạ tầng cơ sở IS trên vùng sa mạc miền trung Syria.

Trước sức chống trả quyết liệt và liều lĩnh của IS, lực lượng không quân Nga tiến hành các cuộc không kích đánh phá những địa điểm trú quân và các phương tiện chiến đấu trên dọc tuyến đường Deir Ezzor-Resafa. Đây là con đường cơ động huyết mạch của IS về vùng đất cuối cùng mà IS đang tạm chiếm.

Sau khi đánh bật IS ra khỏi thị trấn Uqayribat, quân đội Syria có thể chuyển binh lực sang tăng cường cho hướng tấn công tỉnh Deir Ezzor. Đó sẽ là cuộc tấn công lớn nhất và cũng là cuộc tấn công khó khăn nhất nhằm tiêu diệt hoàn toàn IS ở Syria.

Lực lượng không quân Nga không kích dữ dội các đoàn xe vận chuyển và hạ tầng cơ sở của IS trên vùng sa mạc tỉnh Deir Ezzor - video Bộ quốc phòng Nga
Không quân Nga không kích mở đường cho quân đội Syria tấn công thị trấn Uqayribat, miền đông tỉnh Hama

NT