Nga không kích dữ dội tiêu diệt chiến binh IS từ các nước Liên xô cũ

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: Lực lượng không quân viễn chinh Nga, thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria, từ ngày 18-23.12 đã thực hiện 302 lần xuất kích, tấn công 1093mục tiêu của các tỏ chức khủng bố tại  Idlib, Aleppo, Deir al-Zor, Hama, Homs.

Nga không kích dữ dội tiêu diệt chiến binh IS từ các nước Liên xô cũ

Tại tỉnh Homs máy bay ném bom Su-24 đã nhận được thông tin về lực lượng khủng bố IS co cụm với số lượng lớn. Mục tiêu được trinh sát và xác định lại bằng máy bay không người lái. Su – 24 thực hiện đòn không kích, tiêu diệt toàn bộ mục tiêu, phá hủy 6 xe ô tô địa hình gắn súng máy hạng nặng và 3 xe vận tải chở các tay súng IS.

Không quân Nga tiếp tục tấn công những phương tiện khai thác, chuyên chở, lưu trừ dầu mỏ bất hợp pháp của các tổ chức khủng bố ở Syria. Gần thị trấn Deir ez-Zor máy bay ném bom Su-34 trong ngày 22.12  phá hủy hai cơ sở chứa dầu, ba  giàn khoan dầu, hàng chục xe tải chở dầu.

Tại tỉnh Idlib máy bay ném bom Su-34 đã san phẳng một trại huấn luyện khủng bố lớn, nơi có một số lượng lớn các huấn luyện viên IS đến từ các nước láng giềng của Syria. Thông tin về trại huấn luyện những chiến binh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, có tỷ lệ đáng kể những công dân từ các nước thuộc Liên xô cũ, được phe đối lập Syria yêu nước cung cấp.

Theo QPAN