Nga gia tăng không kích, các tổ chức khủng bố tàn sát lẫn nhau

Đại diện Bộ quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov  thông báo: Trong ngàyKhông quân Nga thực hiện 39 lần cất cánh, không kích 60 lần vào 51 mục tiêu của lực lượng khủng bố ở nhiều tỉnh của Syria. Tất cả các máy bay của không quân Nga đều quay về  căn cứ Hmeymim an toàn.
Nga gia tăng không kích, các tổ chức khủng bố tàn sát lẫn nhau

Thiếu tướng cho biết: " Đợt không kích trong ngày đã tiêu diệt 4 sở chỉ huy khủng bố, 6 kho vũ khí và đạn dược, một khẩu đội súng cối, 2 hầm ngầm, 32 trại dã chiến, 6 trận địa phòng ngự " các tỉnh Hama, Latakia, Damascus và Aleppo.

Không kích phá công trình ngầm ở tỉnh Hama.

Không kích phá hủy khu vực phòng thủ ở tỉnh Latakia

 Không quân Nga đã phá hủy các hầm ngầm của tổ chức khủng bố IS ngoại vi khu dân cư Tell-Bissau ở tỉnh Homs. Cơ sở dưới lòng đất này gắn liền với một mạng lưới giao thông ngầm, cho phép các chiến binh bí mật xuất hiện ở các khu vực khác nhau trong thành phố, tiến hành các hoạt động phòng thủ cơ động chống lại quân đội chính quyền Syria.

Một trong những hầm ngầm nay là kho chứa vũ khí đạn dược, các loại bom mìn tự chế, được sử dụng để tiến hành các hoạt động khủng bố và phá hoại. Ở đây cũng có một xưởng sản xuất nhỏ các loại tên lửa tự chế không điều khiển. Bom xuyên phá hầm ngầm không quân Nga đã đánh sập hoàn toàn công trình của các chiến binh khủng bố IS.

Theo nhận xét của đại diện Bộ quốc phòng Nga: Những công trình ngầm này hiện có ở hầu hết các khu vực nằm trong vùng kiểm soát ở tất cả các tỉnh, thành phố của Syria.

Trinh sát đường không Nga đã phát hiện ở ngoại vi Đông Guta, tỉnh Damascus một trạm cung cấp vũ khí của khủng bố, các chiến binh IS được cấp vũ khí, lương thực thực phẩm và nhiên liệu. Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, máy bay cường kích Su-25 đã không kích tiêu diệt. Đồng thời, máy bay Su-25 cũng phá hủy 4 xe ô tô thiết giáp.

Tại vùng ngoại ô phía tây bắc làng Kafr Zeit, tỉnh Hama, máy bay ném bom  Su-24 tấn công vào sở chỉ huy của một trong những đội quân của tổ chức khủng bố "Jaish al-Fatah”. Đòn không kích đã tiêu diệt sở chỉ huy các nhóm quân khủng bố "Jaish al-Fatah” ở khu vực này. Sau vụ không kích, các chiến binh khủng bố dời khỏi khu vực chiến sự.  

Những kết quả không kích của không quân Nga đã gây tình trạng hỗn loạn trong các tổ chức khủng bố. Giữa các tổ chức khác nhau bắt đầu xuất hiện mâu thuẫn, dẫn đến sự cố tranh giành nhau quyền kiểm soát các khu vực và dòng tiền nhận được. Trong tuần vừa qua, lực lượng IS đã tiến hành 3 vụ tấn công khủng bố ở ngoại vi thành phố Idlib bằng cách đánh bom xe nhằm vào các chỉ huy chiến trường của tổ chức "Jabhat al Nusra".

Tại tỉnh Racca, nhóm chiến binh IS buộc tất cả đàn ông có độ tuổi từ 14 trở lên phải gia nhập hàng ngũ. Tại các tỉnh Idlib và Hama, các chỉ huy chiến trường "Jabhat al Nusra" cũng buộc người dân địa phương phải gia nhập tổ chức, đe dọa sẽ bắn cả nhà nếu từ chối. Nguyên nhân của vấn đề này là do tình trạng đảo ngũ hàng loạt của các chiến binh về phía Đông bắc Syria.

Các thủ lĩnh tối cao của tổ chức IS yêu cầu các chỉ huy chiến trường phải tăng cường sử dụng các xe ô tô chứa đầy chất nổ, bố trí trên các đường cao tốc và trong các khu dân cư, sẵn sàng phá nổ để ngăn chặn quân đội Syria, đang mở rộng tấn công trên các mặt trận.

 Theo QPAN