Nga dồn dập giáng đòn tiêu diệt Al-Qaeda Syria ở Idlib

VietTimes -- Lực lượng Không quân Nga ở Syria bắt đầu chuyển hướng tấn công vào tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), trong ngày 24.09.2017. Máy bay chiến đấu Nga thực hiện nhiều cuộc không kích vào các vị trí tập trung binh lực, sở chỉ huy và vũ khí trang bị của HTS trên địa phận tỉnh Idlib.

Trên căn cứ sân bay quân sự Hmeymim - ảnh minh họa của Masdar

Trên căn cứ sân bay quân sự Hmeymim - ảnh minh họa của Masdar

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông “đối lập” mạng xã hội cho biết, không quân Nga không kích liên tiếp hơn 8 thị trấn trên vùng nông thôn phía đông và phía nam tỉnh Idlib trong 1 giờ qua.

Chiến đấu cơ Nga tập kích dữ dội các khu định cư Saraqeb, Sarmeen, Khan Shiekhon, Maaret Al-Nuaman.

Nga không kích vào một căn cứ của tổ chức khủng bố HTS trong làng Saraqeb. video tài khoản mạng xã hội @MOAZALSHAMY

Truyền thông mạng xã hội đăng tải video, ghi lại cuộc không kích vào một căn cứ của tổ chức khủng bố HTS trong làng Saraqeb.

Không quân Nga không kích tổ chức khủng bố HTS trong làng  làng Saraqeb - video truyền thông đối lập @ jina_shashaa

Chỉ riêng trong ngày 24.09.2017, cái gọi là Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) do phương Tây hậu thuẫn, có trụ sở tại London cho biết: các cuộc không kích tiêu diệt khoảng 25 của tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham(Al-Nusra Front) trong khu vực Khan Al-Subul trên vùng nông thôn phía đông Idlib.

Không dừng lại ở Idlib, sau hơn 5 tháng, lực lượng Không quân Nga khởi động lại các cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của Hay’at Tahrir Al-Sham’ ở Aleppo. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thành phố Aleppo cho biết, mục tiêu tấn công là các vị trí của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS- Al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía tây y Aleppo. .

QA