Nga: Chiến binh từ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công thành phố Syria

Trung tâm Nga về hòa giải ở Syria đã nhận được thông tin về các cuộc tấn công của chiến binh từ địa bàn Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào thành phố-Ett-Tell el Abyad của Syria, theo thông báo của Trung tướng Sergei Kuralenko thủ trưởng Trung tâm Nga về hòa giải các bên thù địch ở Syria.
Chiến binh thuộc lực lượng phe đối lập Syria. (Ảnh: msnbc.com)
Chiến binh thuộc lực lượng phe đối lập Syria. (Ảnh: msnbc.com)

"Vào đêm 27 sang ngày 28/2, Trung tâm chúng tôi đã nhận được dữ liệu về các cuộc tấn công từ Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào thành phố Syria Ett-Tell el Abyad, đòn tấn công là của đơn vị vũ trang có yểm trợ bằng pháo cỡ nòng lớn. Sau đó thông tin đã được kiểm tra và có sự xác nhận của một số kênh, kể cả đại diện của Các lực lượng dân chủ Syria",Trung tướng Sergei Kuralenko cho biết.

Ngày 28/2, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay các máy bay chiến đấu đã tấn công 6 thị trấn ở phía Tây tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, một ngày sau khi thỏa thuận chấm dứt các hành động thù địch ở quốc gia Trung Đông này có hiệu lực.

Theo SOHR, các phần tử nổi dậy Syria đã xác nhận những vụ không kích trên và cáo buộc do các máy bay Nga thực hiện. Trong khi đó, SOHR cho biết hiện chưa rõ các máy bay trên của phía nào.

Theo Sputnik/RT