New York Times tiết lộ các trợ lý của ông Trump thường xuyên tiếp xúc tình báo Nga

VietTimes -- Báo New York Times đã đăng tải một báo cáo gây sốc chỉ khoảng 24 giờ sau khi cố vấn an ninh của Tổng thống Trump - ông Michael Flynn tuyên bố từ chức sau các cáo buộc nói ông có liên hệ với giới chức Nga về các lệnh trừng phạt trong thời điểm cuộc chuyển giao quyền lực giữa ông Obama và ông Trump đang diễn ra.

Tổng thống Trump (ảnh minh họa)

Tổng thống Trump (ảnh minh họa)

Báo cáo được New York Times công khai cho rằng nhiều trợ lý thân cận của Tổng thống Trump đã tiếp xúc thường xuyên với tình báo Nga bất chấp thực tế là họ luôn phủ nhận điều này.

Trong khi đó, báo Người bảo vệ của Anh bình luận rằng vụ lùm xùm trong quan hệ với tình báo Nga được báo Mỹ công khai có thể tiếp tục khiến Nhà Trắng phải đau đầu.

New York Times cho hay, các trợ lý của ông Trump đã có các cuộc tiếp xúc thường xuyên với tình báo Nga cả 1 năm trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra tại Mỹ.

Tờ báo Mỹ cũng đã trích dẫn lời 4 quan chức tình báo trong đó có cả những người đang tại vị và những người đã về hưu yêu cầu được giấu tên khi được phỏng vấn nói rằng "họ chưa thấy có bằng chứng thuyết phục về cáo buộc mà New York Times nêu ra" đồng thời từ chối giải thích thêm bất cứ điều gì.

Hãng tin CNN cho rằng thông tin mà New York Times đăng tải có thể đẩy Nhà Trắng vào tình thế bị đe dọa thêm vài cấp độ nếu báo cáo này có căn cứ.

Hôm thứ Ba, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer đã tuyên bố khẳng định rằng đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump không có bất cứ cuộc tiếp xúc nào với các quan chức Nga trước khi bầu cử tại Mỹ diễn ra.

Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã phủ nhận các cáo buộc trước đó nói về quan hệ của ông với các quan chức Nga.