Nắng nóng, Singapore mất vị trí top 10 điểm đến yêu thích của người Việt

VietTimes – Khác với các kỳ nghỉ dài ngày trước đây, kỳ nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5 năm nay, Đảo quốc Singapore không còn trong top 10 điểm đến yêu thích của người Việt, thay vào đó, 9 trong 10 điểm đến là địa danh nội địa, chỉ còn duy nhất Bangkok (Thái Lan) là điểm đến nước ngoài giữ vững vị trí được ưa chuộng.
Rất nhiều du khách Việt đang hướng về các thành phố biển và cao nguyên để “trốn” cái nóng oi bức.
Rất nhiều du khách Việt đang hướng về các thành phố biển và cao nguyên để “trốn” cái nóng oi bức.

Năm nay, người dân Việt có được dịp nghỉ ngày Giải Phóng Miền Nam và ngày Quốc tế Lao động rơi 5 ngày trọn vẹn. Và theo dữ liệu đặt phòng của Agoda, các điểm đến trong nước chiếm 9 trong top 10 những điểm đến hàng đầu trong dịp lễ này, trong đó các thành phố biển như Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha Trang và Vũng Tàu lọt vào top 5 điểm đến, bên cạnh Đà Lạt.

Thời tiết nắng nóng đang bao phủ hầu hết các tỉnh thành, trong đó chỉ một vài khu vực có khí hậu dưới 30 độ C. Vì vậy, không mấy ngạc nhiên khi rất nhiều du khách Việt đang hướng về các thành phố biển và cao nguyên để “trốn” cái nóng oi bức. 

Đà Nẵng chính là điểm đến được đặt phòng nhiều nhất trên cả nước với vô số khu nghỉ dưỡng ven biển và bãi tắm đẹp khó cưỡng.

Nhiều người Hà Nội lại chọn cho mình một chuyến du lịch đến Vịnh Hạ Long, danh lam thắng cảnh trứ danh của quốc gia. Hai điểm đến khác được du khách thủ đô ưa thích chính là Đà Nẵng và Sa Pa. 

Trong khi đó, khí hậu mát lành dễ chịu tại các khu vực có nhiều đồi núi như Đà Lạt đang “vẫy gọi” du khách Sài Gòn. Hoặc nếu ngại phải di chuyển nhiều thì Phan Thiết và Vũng Tàu cũng là hai điểm đến lý tưởng với người Sài Gòn khi cùng xuất hiện trong top 3.

Có lẽ “không nơi đâu bằng nhà mình” nên thay vì đi đâu xa, người Đà Nẵng lên kế hoạch đặt phòng tại Hội An hoặc chọn lựa các khu nghỉ dưỡng tại địa phương cho kỳ nghỉ dài đang đến gần.

Trong những kỳ nghỉ dài trước đây, danh sách các điểm đến nước ngoài được ưa chuộng có thêm cả Singapore và Malaysia. Tuy nhiên, riêng năm nay, Bangkok là điểm đến quốc tế duy nhất có mặt trong top 10 cùng với các điểm đến trong nước nhờ vào sức hấp dẫn đến từ thiên đường mua sắm, văn hóa và ẩm thực tại đây. Có nhiều ý kiến cho rằng Bangkok còn giữ được sức hấp dẫn với người du lịch Việt nhờ chi phí, dịch vụ của điểm đến này khá phù hợp với du lịch nhóm và gia đình.

Theo ghi nhận của Sở Văn hóa - Thể thao, Du lịch tỉnh Quảng Ninh -- địa phương lọt vào top điểm đến yêu thích các dịp nghỉ dài ngày trong thời gian gần đây, ngày 27/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, tỉnh Quảng Ninh đón gần 160 ngàn lượt khách du lịch.

Trong đó, có trên 120 ngàn lượt khách nghỉ lưu trú, khách quốc tế có gần 9.500 lượt người đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thị trường khách quốc tế chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hoa Kỳ, Anh… Công suất buồng khách sạn 4-5 sao trên địa bàn thành phố Hạ Long đạt khoảng 85% công suất. 

Lượng khách thăm vịnh Hạ Long đạt 14.768 lượt, trong đó lưu trú là 2.963 lượt, khách quốc tế 8.779 lượt. Có 631 chuyến tàu du lịch xuất bến, trong đó có 130 chuyến tàu lưu trú du lịch.