Mỹ tiếp tục tấn công quân đội Syria, FSA vẫn thất bại trước quân Assad

VietTimes -- Các lực lượng chính phủ Syria tiếp tục tiến công đánh vào các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan do Mỹ hậu thuẫn trên sa mạc Syria, bất chấp các cuộc không kích gần đây của không quân Mỹ nhằm mục đích ngăn chặn các đơn vị quân đội Syria tiến đến biên giới Iraq.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường

Ngày 08.06.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện và lực lượng vũ trang địa phương giành được quyền kiểm soát vùng đồi Dakwah chiến lược sau cuộc giao chiến ác liệt với các nhóm thuộc tổ chức FSA do Mỹ hậu thuẫn.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, địa bàn này do nhóm phiến quân Osoud al-Sharqiyah, tuyên bố bắn rơi máy bay chiến đấu và sát hại phi công Syria trong khu vực Dakwah.

Mỹ tiếp tục tấn công quân đội Syria, FSA vẫn thất bại trước quân Assad ảnh 1 Khu vực Dakwah, nơi diễn ra cuộc tấn công đánh chiếm cao điểm Dakwah

Đồi Dakwah nằm cách Damascus 60 km về phía đông , có cao độ 920 m, trước đó đồi Dakwah là pháo đài phòng ngự của IS, nhưng sau khi bị đánh thiệt hại nặng ở Aleppo, IS đã rút quân khỏi khu vực này vào đầu năm 2017, các tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc nhóm FSA đã tiếp quả khu đồi chiến lược này mà không tổn thất sinh lực.

Khu vực này đóng vị trí quan trọng chiến lược, là điểm nối kết các vùng phía nam và phía bắc thuộc vùng sa mạc trải dài về phía đông của thủ đô Damascus.

Ngày 07.06.2017, quân đội Syria chiếm lại được đỉnh đồi lớn Tal al-Abd khi tiến hành cuộc tấn công từ phía bắc và phía tây, đánh bật nhóm chiến binh nổi dậy khỏi  đồi Dakwah.

Xung đột trên vùng sa mạc gần thị trấn Al-Tanf gia tăng căng thẳng, Al-Masdar News dẫn nguồn tin mạng xã hội cho biết, không quân Mỹ tiếp tục lần thứ 4 không kích vào quân đội Syria.

Mỹ tiếp tục tấn công quân đội Syria, FSA vẫn thất bại trước quân Assad ảnh 2 Sơ đồ toàn cảnh cuộc tấn công của các đơn vị quân đội Syria trên chiến trường phía đông Damascus và phía đông nam tỉnh Homs tính đến ngày 08.06.2017

QA