Mỹ ngang nhiên tung đòn đánh quân đội Syria tại Deir Ezzor

VietTimes -- South Front dẫn nguồn từ trang Sky News Arabia cho biết, không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bất ngờ không kích vào một đoàn xe quân đội Syria gần thành phố Deir Ezzor, trang Sky News Arabia ngày 11.09.2017 dẫn các nguồn tin địa phương cho biết.

Không quân Mỹ hoạt động trên bầu trời Syria - ảnh minh họa South Front

Không quân Mỹ hoạt động trên bầu trời Syria - ảnh minh họa South Front

Theo tin đăng tải trên trang Sky News Arabia, vụ không kích diễn ra trong khu vực gần mỏ dầu phía đông thành phố Deir Ezzor, sát hại một số binh sĩ Syria và quân tình nguyện người Iran, phá hủy một số trang thiết bị quân sự.

Sky News Arabia không đưa chi tiết về vụ không kích cũng như số lượng thương vong, trang thiết bị thiệt hại.

Mỹ ngang nhiên tung đòn đánh quân đội Syria tại Deir Ezzor ảnh 1Bản tin của Sky News Arabia cho biết, không quân Mỹ ném bom quân đội Syria ở Deir Ezzor

Nếu như thông tin này chính xác, vụ không kích có thể diễn ra gần mỏ dầu Thayyem phía đông nam thành phố, nơi diễn ra cuộc chiến khốc liệt giữa quân đội Syria và các tay súng khủng bố IS.

Kênh Sky News Arabia cho rằng, cuộc không kích được cho là một cảnh báo cứng rắn, đe dọa nhằm ngăn chặn quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện không được vượt sông Euphrates. Quân đội Syria và Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không bình luận về bản tin của Sky News Arabia.

Mỹ ngang nhiên tung đòn đánh quân đội Syria tại Deir Ezzor ảnh 2Khu vực không quân Mỹ không kích quân đội Syria - khu mỏ dầu Thayyem - ảnh Souh Front

Cách đây không lâu, tướng Robert Jones, phó Tổng tham mưu trưởng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria và Iraq tuyên bố sẽ ngăn chặn không cho các lực lượng vũ trang Syria vượt sông Euphrates để Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) có thể mở rộng vùng kiểm soát dọc dòng sông này. Mục tiêu của Mỹ rõ ràng nhằm hình thành một tuyến ranh giới mà sau đó sẽ trở thành biên giới của quốc gia Rojava người Kurd.

Tướng Jones cũng nhấn mạnh sẽ lập tức không kích nếu quân đội Syria phá hỏng kế hoạch này. Thông tin trên cũng không nhận được bất cứ bình luận nào từ phía liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

NT