Mỹ lại ngang nhiên không kích quân đội Syria, Hezbollah đang đánh IS

VietTimes -- Theo báo cáo về thống kê kết quả chiến đấu trên trang web Operation Inherent Resolve (Nhổ tâ%3ḅn gốc) Trong thời gian từ ngày 24.09 đến ngày 02.10.2017, không quân liên minh do Mỹ  lãnh đạo tiến hành 482 cuộc không kích vào lực lượng khủng bố IS ở Syria và Iraq.

Máy bay cường kích chiến trường A-10 Thunderbolt II trên chiến trường Syria - ảnh minh họa South Front

Máy bay cường kích chiến trường A-10 Thunderbolt II trên chiến trường Syria - ảnh minh họa South Front

Trên chiến trường Syria, Liên minh quân sự tiến hành các cuộc không kích những mục tiêu của IS gần các khu dân cư Al Shadaddi, Raqqah, Abu Kamal và Dayr Az Zawr. Không quân Liên minh phá hủy một số phương tiện chiến thuật, mạng lưới truyền thông, các loại vũ khí hạng nặng, tuyến đường cung cấp, trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến, các vị trí co cụm binh lực của IS và các nhóm chiến binh chiến thuật.

Trên chiến trường Iraq, lực lượng không quân Liên minh tấn công tiêu diệt các mục tiêu IS gần Al Qaim, Qayyarah, Haditha, Huwijah, Rawah, Tuz, Baghdad, Bayji, Fallujah, Ramadi và Tal Afar. Một số trụ sở của IS, các đơn vị chiến thuật, đường hầm, tuyến đường tiếp vận, sở chỉ huy và điều hành tác chiến, các xe đánh bom tự sát VBIED và các nhà máy lắp đặt xe đánh bom tự sát VBIED đã bị phá hủy.

Ngoài những cuộc tấn công vào các mục tiêu IS, Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu cũng nhiều lần đánh vào các vị trí của lực lượng “thù địch” như quân đội Syria, các đơn vị quân tình nguyện ủng hộ chính quyền Syria

Ngày 02.10.2017, theo tin từ SkyNews Arabia, không quân Mỹ thực hiện một cuộc không kích vào lực lượng Hezbollah, đang chiến đấu với IS trên sa mạc Syria. Cuộc không kích làm 8 chiến binh Hezbollah thiệt mạng.

Vụ không kích diễn ra trên chiến tuyến gần Trạm bơm T-3 ở tỉnh Homs. Tại đây, quân đội Syria và Hezbollah đang giao chiến quyết liệt, nỗ lực đẩy lùi cuộc tấn công của IS.

Mỹ lại ngang nhiên không kích quân đội Syria, Hezbollah đang đánh IS ảnh 1 Drone tấn công MQ-9 Reaper Mỹ, tham chiến trên chiến trường Syria - ảnh minh họa South Front

Cuộc không kích này do một máy bay không người lái của Mỹ MQ-9 Reaper thực hiện. Lực lượng Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Cuộc không kích của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đánh vào quân đội Syria, ngay cả trong khi lực lượng vũ trang Syria phải chống lại những đợt tấn công ác liệt nhất của khủng bố.

Thực tế, trên chiến trường Syria, Mỹ vẫn tiếp tục sử dụng tiêu chuẩn kép, vừa tấn công tiêu diệt IS lại vừa hỗ trợ cho IS tấn công các lực lượng thù địch, trong đó có quân đội Syria và các lực lượng ủng hộ chính quyền Damascus.

Tổng kết một giai đoan Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không kích trên chiến trường Syria - video từ CENTCOM
NT
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.