Lực lượng Tigers giành được Khanasser và sứ mệnh mở đường huyết mạch Aleppo

VietTimes -- Thông tin tức các lực lượng vũ trang Syria chiếm lại thành phố chiến lược Khanasser ở vùng Đông Bắc tỉnh Hama đã lan rộng trên toàn quốc. Nhưng giải phóng thành phố này vần không thay đổi tình hình phức tạp, trong đó căng thẳng nhất là IS đang cắt đứt cả hai tuyến đường Khanasser-Aleppo và Sheikh Hilal-Fithriyah.
Các binh sĩ lực lượng Tigers đánh vào thành phố Khanasser
Các binh sĩ lực lượng Tigers đánh vào thành phố Khanasser

Thành phố Khanasser chỉ là một phần của vấn đề khó khăn mà các lực lượng vũ trang chính phủ Syria đối mặt, họ vẫn phải giải phóng 4 làng tiếp theo dọc tuyến đường Khanasser-Ithriya với cấp độ ác liệt hơn bất kỳ hoạt động quân sự khác đang diễn ra trên khắp Syri. Chủ công trong trận đánh khó khăn này trên bình nguyên Khanasser là lực lượng Tigers.

Dưới sự chỉ huy của đại tá Suheil Al-Hassan, lực lượng Tigers đã giải phóng được các làng Rasm Al-Nafal, Al-Mughayrat, thành phố Khanasser cùng một số các cao điểm khác trong 24 giờ qua. Dày dạn kinh nghiệm chiến đấu chống IS, lực lượng Tiger chứng minh được năng lực tác chiến và khả năng chiến đấu tấn công, có thể thay đổi tình huống chiến trường ở vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Aleppo.

Hiện nay, Tigers có sứ mệnh quan trọng là giải phóng toàn bộ hành lang và mở thông tuyến đường tiếp tế duy nhất của chính phủ đến Aleppo. Khi hoàn thành nhiệm vụ tối quan trọng này, lực lượng Tiger sẽ phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai một vùng đệm xung quanh đường chiến lược Khanasser - Aleppo, bị IS cắt đứt hai lần trong 5 tháng qua.

Lực lượng Tigers chiến đấu chống IS trên chiến trường Aleppo

NT