Lực lượng Tigers đánh chiếm các địa bàn ngoại vi mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar

VietTimes -- Ngày 14.05.2016, lực lượng Tiger  phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiến công giải phóng một số địa bàn gần khu mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar sau một trận đánh phản công ác liệt vào các vị trí IS chiếm giữ ngày hôm qua.
Lực lượng Tigers đánh chiếm các địa bàn ngoại vi mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source tại sân bay quân sự T-4, lực lượng Tiger và đồng minh bắt đầu cuộc tấn công bằng trận đánh giải phóng các đỉnh đồi nhỏ Talat Majd và gần Ngã tư Uqayrbat. Tại đây đã diễn ra cuộc chiến khốc liệt với các tay súng IS liều chết cố thủ.

Sau khi giành được các địa bàn then chốt, lực lượng Tigers và đồng minh đánh mạnh về phía nam đến khu mỏ dầu khí Al-Sha'ar, giao chiến ác liệt với một lực lượng lớn chiến binh IS.

Các tay súng IS liều chết chống cự, nhưng các binh sĩ lực lượng Tiger và đồng minh đã cố gắng chọc thủng lưới lửa phòng thủ của chiến binh cực đoan Hồi giáo, chiếm được 5 điểm chốt gần khu mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar, đẩy các chiến binh IS co cụm lại tại vị trí khó khăn trong chiến đấu phòng ngự tại vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục đánh vào tuyến phòng thủ của IS trên sườn phía bắc của khu mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar . Đến cuối ngày, các nhóm khủng bố đang tử thủ để giữ ngọn đồi Tal SyriaTel, nếu quân đội Syria đánh chiếm thành công, các đơn vị Tigers và đồng minh có thể triển khai tấn công các giếng dầu khí 102 và 104 và mở rộng trận chiến ra toàn khu vực mỏ dầu khí thành công.

Bữa ăn của các binh sĩ lực lượng Tigers trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs

NT