Lực lượng Hezbollah tăng cường phòng thủ trên dãy núi Qalamoun

VietTimes -- Hezbollah tiếp tục gia tăng các hoạt động quân sự gần biên giới Syria trên miền đông Lebanon vào mùa Giáng sinh, bất chấp tuyết rơi dày và nhiệt độ băng giá quanh núi Qalamoun.

Binh sĩ Hezbollah trên chiến trường núi Qalamoun

Binh sĩ Hezbollah trên chiến trường núi Qalamoun

Truyền thông Hezbollah công bố hình ảnh của các binh sĩ Hezbollah hoạt động trên những ngọn núi ở miền đông Lebanon vào đêm Giáng sinh, khẳng định các binh sĩ Hezbollah bất chấp giá rét trên vùng núi, vẫn tiếp tục tổ chức các trận địa phòng ngự bảo vệ tuyến biên giới.

Sau những cuộc tấn công của IS đánh vào thành phố cổ Palmyra và đe dọa tấn công thành phố Quraytayn, lực lượng Hezbollah tăng cường hệ thống phòng thủ trên vùng núi Qalamoun nhằm ngăn ngừa các cuộc đột nhập của IS vào Lebanon.

Thành phố Quraytayn nằm ở sườn đông của dãy núi Qalamoun và trực tiếp trên hướng đông của khu vực Sadad, gần biên giới Lebanon. Sự xâm nhập vào khu vực Sadad sẽ gây nguy hiểm trực tiếp cho cửa khẩu qua lại biên giới Lebanon-Syria và khu vực đường biên dọc theo dãy núi Qalamoun.

Lực lượng Hezbollah tăng cường phòng thủ trên dãy núi Qalamoun ảnh 1
Lực lượng Hezbollah tăng cường phòng thủ trên dãy núi Qalamoun ảnh 2
Lực lượng Hezbollah tăng cường phòng thủ trên dãy núi Qalamoun ảnh 3
Lực lượng Hezbollah tăng cường phòng thủ trên dãy núi Qalamoun ảnh 4
Lực lượng Hezbollah tăng cường phòng thủ trên dãy núi Qalamoun ảnh 5
Lực lượng Hezbollah tăng cường phòng thủ trên dãy núi Qalamoun ảnh 6
Lực lượng Hezbollah tăng cường phòng thủ trên dãy núi Qalamoun ảnh 7

NT

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.