Lực lượng Hezbollah tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Qalamoun

VietTimes -- Lực lượng Hezbollah phối hợp với Quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), triển khai cuộc phản công đánh vào tổ chức Al- Nusra (Al Qaeda Syria) và đồng minh trên vùng ngoại ô Rankous Barrens sau khi mất hai hai chốt kiểm soát do lực lượng chiến binh thánh chiến bất ngờ tấn công trên dãy núi Qalamoun.
Lực lượng Hezzbollah tham chiến trên chiến trường Syria
Lực lượng Hezzbollah tham chiến trên chiến trường Syria

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdars cho biết: các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah giành lại cao điểm Al-Safa cùng với trạm kiểm soát trên cao điểm sau cuộc chiến chớp nhoáng với Jabhat Al-Nusra (nhóm Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA).

Giành lại các điểm chốt quan trọng trong khu vực Rankous Barrens thuộc dãy núi Qalamoun, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah bẻ gãy hoàn toàn cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến nhằm khống chế cửa khẩu biên giới Lebanon.

Jabhat Al-Nusra và và các nhóm chiến binh đồng minh một lần nữa buộc phải chia sẻ của khẩu biên giới Jaroud Qarah cùng với tổ chức Hồi giáo cực đoan IS trục đường phía Tây Nam tỉnh Homs.

NT